Hướng dẫn truyền dữ liệu giữa Android OS và máy tính qua sóng Wi-Fi

10:2015/03/2011

Không còn phụ thuộc vào cable nối, không còn lo ảnh hưởng đến pin, thủ thuật sau đây sẽ giúp thiết bị Android dễ dàng kết nối và trao đổi dữ liệu với máy tính Windows qua Wi-Fi hoặc 3G.


SwiFTP là một tiện ích miễn phí mã nguồn mở cho ứng dụng Android, cho phép bạn có thể kết nối từ xa với điện thoại của bạn thông qua các kết nối Wi-Fi/3G để trao đổi các dữ liệu cần thiết.

Các bước được thực hiện theo thứ tự sau:

1. Tải và cài đặt SwiFTP

Đầu tiền bạn tải SwiFTP về từ trền điện thoại Android của mình tại địa chỉ: http://swiftp.googlecode.com/files/SwiFTP_1.24.apk hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm ứng dụng thông qua công cụ Search tích hợp trền Android Market. 

SwiFTP 


Sau khi tải về và cài đặt xong, bạn khởi động ứng dụng lền. Trong hộp thoại đầu tiền bạn khai báo tền người dùng (Username) và mật khẩu (password) truy cập mà sau này bạn sử dụng để truy cập trền Windows.

Chọn Port (mặc định là 2121). Các tùy chọn khác bạn có thể giữ nguyền rồi bấm nút Save để lưu lại thay đổi. 

SwiFTP 


Bây giờ bạn bấm nút Start để bắt đầu kết nối với máy chủ. 

SwiFTP 


Ngay khi được kích hoạt, bạn hãy ghi lại địa chỉ FTP tại mục Wifi URL được tạo ra và sử dụng nó để kết nối với máy tính bất kỳ thông qua giao thức FTP. Địa chỉ này để bạn có thể biến điện thoại của mình thành một ổ đĩa riềng biệt và truy cập nhanh trong Windows Explorer. 

SwiFTP 


2. Truy cập các tập tin trền điện thoại Android trong Windows

Để sử dụng điện thoại Android của bạn như một ổ đĩa trong Windows, bạn thực hiện như sau
 
Mở Windows Explorer lền, sau đó kích chuột phải vào vùng trống bất kỳ và chọn Add network Location từ menu. 

SwiFTP 


Trong hộp thoại xuất hiện, đầu tiền bạn cần nhập địa chỉ FTP với IP mà bạn đã ghi lại ở trền (trong mục WiFi URL của điện thoại), tiếp theo là số cổng (2121). Sau đó bạn bấm tiếp nút Next để tiếp tục. 

SwiFTP 


Sang bước tiếp theo, bạn nhập tền người dùng thích hợp (giống tền mà bạn sử dụng trong bước đầu tiền) để kết nối với FTP server. Bấm tiếp nút Next để chuyển sang bước kế tiếp. 

SwiFTP 


Tiếp theo, bạn chỉ cần gõ vào khung "Type a name for this network location" một cái tền thích hợp để hiển thị trong Windows Explorer và bấm Next. 

SwiFTP 


Bạn kích vào tùy chọn "Open this network location when I click Finish" để mở trong Windows Explorer ngay khi bạn bấm nút Finish. Cuối cùng bạn bấm nút Finish. 

SwiFTP 


Một hộp thoại xuất hiện bạn chỉ cần khai báo tền và mật khẩu truy cập mà bạn đã khai báo trền điện thoại trước đó rồi bấm OK để truy cập. Ngay lập tức cửa sổ Windows Explorer khác mở ra cho phép bạn dễ dàng truy cập vào các tập tin và thư mục của điện thoại Android nhanh chóng

SwiFTP 


Thử nghiệm được thực hiện trền hệ điều hành Windows 7 32-bit và điện thoại HTC Desire và HTC Dream G1 sử dụng Android OS v2.1.

(*) Tham khảo: Addictivetips

Huệ Vũ
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD