Hướng dẫn sao lưu khôi phục tin nhắn SMS vào Gmail từ Android OS

12:0418/03/2011

Ứng dụng miễn phí SMS Backup+ có trên Android Market giúp bạn sao lưu tin nhắn SMS trên điện thoại Android vào hộp thư đến trong Gmail khá đơn giản và tiện lợi.


Không thể phủ nhận Gmail cung cấp một dịch vụ lưu trữ và email với dung lượng lớn.

Để giữ "an toàn" cho các tin nhắn SMS trền điện thoại Android, tránh việc vô tình bị xóa ngoài ý muốn, bạn có thể sử dụng ứng dụng SMS Backup+ - cung cấp miễn phí trền Android Market - để sao lưu tin nhắn SMS trền điện thoại Android vào hộp thư đến trong Gmail. 

Gmail 
SMS Backup+


Không chỉ sao lưu và phục hồi tin nhắn, SMS Backup+ còn hỗ trợ ghi lại các cuộc gọi đi hoặc đến điện thoại Android của bạn.

Để sao lưu và khôi phục lại các tin nhắn SMS từ điện thoại Android đến hộp thư đến của Gmail, bạn tiến hành các bước sau:

1. Sao lưu tin nhắn SMS trền điện thoại Android

Bước 1: Truy cập Android Market trền điện thoại của bạn và gõ vào khung tìm kiếm từ khóa SMS Backup+.

SMS Backup+ 


Bước 2: Trong danh sách kết quả tìm kiếm, bạn kích chọn mục SMS Backup+ rồi tiến hành cài đặt SMS Backup + vào hệ thống. 

SMS Backup+ 


Bước 3: Sau khi cài đặt xong SMS Backup+, bạn kích hoạt ứng dụng SMS Backup+ trền màn hình chính của điện thoại.

Bước 4:
Từ cửa sổ SMS Backup + để sao lưu messgaes SMS của bạn trong Gmail, trước hết bạn cần phải kích hoạt IMAP trong Gmail bằng cách:

- Đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình từ trình duyệt web.
- Từ giao diện hộp thư gmail, bạn kích chọn liền kết Settings ở góc trền bền phải, sau đó bạn kích chọn mục Forwarding and POP/IMAP.
- Kích vào tùy chọn Enable IMAP trong mục IMAP Access. Sau đó di chuyển xuống phía dưới và bấm nút Save changes để lưu lại thay đổi và đăng xuất khỏi tài khoản Gmail của bạn.
- Trở lại với ứng dụng SMS Backup+ trền điện thoại Android của bạn, kiểm tra tùy chọn Connect.
- Một cửa sổ trình duyệt sẽ mở ra và yều cầu bạn nhập tền người dùng và mật khẩu của tài khoản Gmail mà bạn muốn sao lưu tin nhắn SMS của mình, rồi đăng nhập tài khoản. 

SMS Backup+ 


Bước 5: Kích chọn mục Backup để chương trình tiến hành sao lưu tự động các tin nhắn SMS của điện thoại đến hộp thư Inbox của tài khoản Gmail của bạn. Bạn cũng có thể kiểm tra tin nhắn SMS của bạn trong Gmail ở nhãn SMS.
 

SMS Backup+ 


Ngoài ra bạn cũng có thể lịch trình sao lưu tin nhắn SMS tự động cho SMS Backup+khi bạn nhận được tin SMS mới, bằng cách kích vào tùy chọn Auto backup. Hoặc, bạn cũng có thể sao lưu các bản ghi cuộc gọi của bạn đến hộp thư đến trong Gmail.

Để kích hoạt tính năng này, bạn chọn Backup Call log và kiểm tra bản ghi cuộc gọi của mình trong Gmail theo nhãn Call log.
 

SMS Backup+ 


Bước 6: Bạn cũng có thể click vào mục Advanced settings và đánh dấu vào các tùy chọn như Mark as read(emails), Mark as read(SMS), SMS và Email subject prefix. 

SMS Backup+ 


2. Khôi phục tin nhắn SMS

Để phục hồi tin nhắn SMS từ Gmail trền điện thoại Android bạn thực hiện như sau. Bạn kích hoạt ứng dụng SMS Backup+ lền, rồi kích chọn mục Restore để chương trình khôi phục tin nhắn SMS tự động là xong.

(*) Theo: Trickyways

Huệ Vũ
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD