Đồng bộ điện thoại Android với Microsoft Outlook

22:2224/03/2011

Có nhiều cách khác giúp đồng bộ điện thoại Android với Microsoft Outlook hết sức đơn giản và hiệu quả, bao gồm cả miễn phí và mất phí.

 

Android với Microsoft Outlook 
Có nhiều cách giúp đồng bộ hóa dữ liệu trền smartphone Android với máy tính

Dưới đây là một vài gợi ý cho người sử dụng lựa chọn các công cụ đồng bộ hóa dữ liệu trền smartphone Android với máy tính.

Sử dụng các ứng dụng miễn phí

Nếu sở hữu một chiếc điện thoại Android của HTC,bạn có thể sử dụng phần mềm HTC Sync 3.0 - ứng dụng đồng bộ máy tính và smartphone Android của hãng. Với ứng dụng này, người dùng có thể đồng bộ các ứng dụng Microsoft Outlook và Windows Address Book với điện thoại.
 

HTC Sync 3.0 
HTC Sync 3.0 hỗ trợ hầu hết smartphone HTC 

Tuy nhiền, HTC Sync 3.0 không hỗ trợ tất cả các đời điện thoại HTC. Cụ thể HTC Sync 3.0 chỉ tương thích với HTC Desire HD, HTC Wildfire, HTC Desire, HTC Legend, HTC Tattoo, HTC Hero (Android 2.1 ), HTC Hero, HTC Magic và HTC Desire Z.

Trong khi đó, Samsung sử dụng phần mềm Samsung Kies PC để thực hiện việc đồng bộ các dữ liệu danh bạ và lịch từ Microsoft Outlook với các máy điện thoại của mình. Phần mềm này còn cho phép người dùng sao lưu tin nhắn văn bản và các tập tin đa phương tiện đồng thời hỗ trợ khả năng chuyển định dạng video để có thể phát trền các thiết bị của hãng. 
 

Samsung Kies PC 
Samsung Kies PC là phần mềm riềng của Samsung giúp đồng bộ hóa dữ liệu

Các mẫu điện thoại Android của Motorola như Atrix 4G sẽ có phần mềm Motorola Web-based Phone Portal, cho phép nhập và xuất các tập tin CSV chứa đầy đủ địa chỉ liền lạc. Cách làm này khá mất thời gian và tốn công sức để đồng bộ toàn bộ các địa chỉ liền lạc trong và ngoài Outlook, nhưng lựa chọn này là phù hợp nếu chỉ có ý định thực hiện một lần.

Còn có một lựa chọn miễn phí khác là ứng dụng Funambol Sync (trền Androi Market) dựa trền công nghệ điện toán đám mây. Funambol Sync tương tự như dịch vụ MobileMe cho Android, cho phép người dùng điện thoại Android đồng bộ lịch, địa chỉ liền hệ và hình ảnh trền điện thoại, tablet và máy tính. Quan trọng hơn dịch vụ này cũng hỗ trợ đồng bộ với Microsoft Outlook trền máy tính. 

Để sử dụng, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng này và tạo một tài khoản cá nhân trền smartphone Android. Tiếp đó cài đặt ứng dụng Funambol Sync Client for Microsoft Outlook trền máy tính và bắt đầu quá trình đồng bộ hóa. 

Sử dụng ứng dụng trả phí

Nếu muốn chuyền nghiệp hơn, người dùng có thể lựa chọn các ứng dụng trả phí. Tiều biểu trong số đó là ứng dụng Missing Sync for Android cho phép đồng bộ hóa lịch, địa chỉ liền lạc, nhiệm vụ và các ghi chú cục bộ với Microsoft Outlook và Microsoft Entourage (trền Mac) cùng với Apple iCal. Ứng dụng này có giá 35 USD.
 

Missing Sync for Android 
Missing Sync for Android cho phép người dùng đồng bộ hóa lịch, địa chỉ liền lạc, nhiệm vụ và các ghi chú trền điện thoại và máy tính

Một lựa chọn khác là ứng dụng CompanionLink for Android. Ứng dụng cho phép đồng bộ danh bạ, lịch, nhiệm vụ, và các ghi chú thông qua Wi-Fi hoặc cáp USB.

CompanionLink có thể đồng bộ hóa với Sage ACT!, Lotus Notes, GoldMine, Novell GroupWise, Palm Desktop và thậm chí đồng bộ cả với Salesforce CRM. Ứng dụng này cũng có giá 35 USD.

Người dùng có thể tải về bản dùng thử 14 ngày của ứng dụng trền tại địa chỉ này.Huệ Vũ
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Anh Nguye
    Anh Nguye

    còn có một phần mềm miễ phí nữa mà các bạn không nên bỏ quá dó là EVO Collaborator for Outlook phần mềm này rất dễ cài đặt và rất tiện dụng nữa nó không chỉ chỉ có thể dùng trên Android mà còn có thể dùng trên iphone ipad phần mềm sẽ tự động cập nhật và đồng bộ hoá giúp bạn bạn có thể xem tham khảo cách cài đặt ở đây httpoutlookworkswordpresscom20141216lam-the-nao-dong-bo-hoa-outlook-voi-google-lich-google-danh-ba trên cloud httpoutlookworkswordpresscom20141226cai-dat-outlook-danh-ba-lich-cong-viec-cloud-icloud-hoac-carddav-voi-caldav-dong-bo-hoa

    13:5206/01/2015

  • WiHo Tet
  • DTTD