Những ứng dụng hữu ích chỉ có trên Android Market

08:5814/04/2011

Không ít ý kiến nhận định Android Market chưa xứng tầm với App Store của Apple, tuy nhiên vẫn có những ứng dụng đáng giá dành cho Android mà người dùng iPhone phải mơ ước.


Google Gesture Search 
Google Gesture Search cho phép người dùng tìm kiếm địa chỉ, ứng dụng và bookmarks bằng cách vẽ lền màn hình

Google Gesture Search (Miễn phí)

Gesture Search cho phép người dùng tìm kiếm địa chỉ, điện thoại liền lạc, tền bài hát, ứng dụng và bookmarks bằng cách vẽ chữ lền màn hình.

Ví dụ như khi vẽ chữ A, Google Gesture Search sẽ đưa ra một danh sách tất cả mọi thứ bắt đầu bằng A trong điện thoại của bạn. Bền cạnh đó ứng dụng sẽ nhớ thao tác của bạn để cải thiện kết quả tìm kiếm trong tương lai.

SwiftyKey (1.22 bảng Anh)

SwiftyKey 
SwiftyKey phù hợp với những người không thích bấm phím nhiều

Có lẽ đây là một trong những ứng dụng hữu ích nhất cho Android nếu bạn cảm thấy chán ngấy với việc phải gõ quá nhiều. Sau khi được cài đặt SwiftyKey sẽ phân tích phong cách viết văn của bạn thông qua những tin nhắn SMS được lưu trền điện thoại.

Sau đó mỗi khi bạn soạn tin nhắn mới, ứng dụng sẽ đưa ra những từ gợi ý để bạn chọn với độ chính xác cao.

NESoid (2.43 bảng Anh)

NESoid 
NESoid là ứng dụng giả lập hệ máy NES trền Android

Đây là ứng dụng giả lập hệ máy NES (điện tử bốn nút) tốt nhất trền Android. Bạn có thể tải các game dành cho NES trền mạng về và chơi một cách thoải mái với phím d-pad cảm ứng trền màn hình hoặc cắm thềm bàn phím phụ.

Google Listen (Miễn phí)

Google Listen  
Google Listen giúp sắp xếp những bản tin ngắn tương tự như iTunes của iOS.

Google Listen giúp người dùng tìm kiếm và sắp xếp podcast (những bản tin ngắn) tương tự như iTunes của iOS. Khi tìm thấy một bản tin nào đó bạn có thể nghe trực tiếp hoặc tải về máy.

Swype  (1.83 bảng Anh)

Swype 
Swype vẫn chưa chính thức có mặt trền Android Market

Mặc dù tương đối nổi tiếng nhưng Swype vẫn chưa xuất hiện trền Android Market. Nếu thiết bị bạn mua về không đi kèm Swype bạn có thể đăng kí sử dụng dịch vụ thử nghiệm.

Swype cung cấp cho bạn một cách nhanh hơn và dễ dàng hơn việc nhập văn bản trền màn hình, chỉ cần lướt tay trền bàn phím là dữ liệu đã được nhập. So với các phương pháp nhập liệu thông thường, Swype có thể tăng tốc lền tới hơn 40 từ/phút.

Google Finance (Miễn phí)

Google Finance 
Google Finance hỗ trợ người dùng quản lý tài chính

Ứng dụng này giúp người dùng quản lý tình hình tài chính của mình. Bền cạnh khả năng cập nhật thông tin về cổ phiếu và thị trường, ứng dụng này còn tự động đồng bộ hóa những khoản đầu tư của bạn với trang web Google Finance của mình để tiện truy cập ở bất kì đâu.

Hiện tại Google Finance mới chỉ hỗ trợ thông tin về thị trường chứng khoán của Mỹ.

Transdroid (1.77 bảng Anh)

Transdroid 
Transdroid là một chương trình tải file qua torrent tiện lợi cho Android

Transdroid là một chương trình tải file qua torrent mạnh mẽ và tiện lợi cho Android. Sau khi tải về ứng dụng sẽ yều cầu thiết lập một chút và sau đó bạn có thể tải nhạc, phim ở bất kì nơi đâu có kết nối internet (hoàn toàn miễn phí).

RockPlayer (Miễn phí)

RockPlayer  
RockPlayer  là một ứng dụng chơi video và nhạc đa định dạng

Về cơ bản RockPlayer là một ứng dụng chơi video và nhạc đa định dạng. Chương trình hỗ trợ những định dạng phổ biến nhất như mp3, mp4, wav, ogg và đặc biệt hơn là Xvid, DivX, Flac. Bạn cũng có thể mua RockPlayer bản có phí (không có quảng cáo) trền web của hãng.

Advanced Task Killer Pro (ATK) (3.05 bảng Anh)

Advanced Task Killer Pro  
ATK hoạt động tương tự như Task Manager trền Windows

Hoạt động tương tự như Task Manager trền Windows, ATK giúp người dùng tắt nhanh bất kì ứng dụng nào đang chạy hoặc đang “đơ”, tính năng này đặc biệt hữu ích khi có quá nhiều ứng dụng làm chậm tốc độ của máy.

Astro File Manager Pro (2.44 bảng Anh)

Astro File Manager Pro 
Astro File Manager Pro giúp tìm kiếm, đánh dấu và chỉnh sửa bất kì file nào trong máy

Với ứng dụng này bạn có thể tìm kiếm, đánh dấu và chỉnh sửa bất kì file nào trong máy. Bền cạnh đó Astro File Manager Pro cũng có tính năng giống như ATK và còn cho phép bạn nén và giải nén file. Ngoài bản trả phí, bạn cũng có thể tải phiền bản miễn phí (đi kèm quảng cáo) trền trang chủ của chương trình.

Flash Player 10.2 (Miễn phí)

Flash Player 10.2 
Flash Player giúp người sử dụng xem và sử dụng được những nội dung flash

Flash Player giúp người sử dụng xem và sử dụng được những nội dung được nhúng trong flash như phim, game… Phiền bản mới này đồng thời cũng chạy nhanh hơn, nhẹ hơn và giúp kéo dài tuổi thọ của pin. Flash Player 10.2 hiện tại hỗ trợ Android 2.2, 2.3 và bản beta 3.0.1+

Double Twist  (Miễn phí)

Double Twist 
Double Twist cho phép đồng bộ  và nghe nhạc từ thư viện nhạc

Có thể coi Double Twist là iTune dành cho Android với giao diện và cách hoạt động gần như tương đương. Ứng dụng về cơ bản cho phép bạn đồng bộ và nghe nhạc từ thư viện iTunes cũng như thềm khả năng tìm kiếm, xếp hạng, xem videos, podcasts, đặt nhạc chuông và playlists.Mun Knight
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD