Tập đoàn Daimler trao tặng 50 xe cho Nhật Bả

10:2121/04/2011

Daimer trao tặng Nhật Bản 50 xe bao gồm xe địa hình và xe tải với tổng trị giá 4 triệu Euro phục vụ cho công tác cứu hộ và tái thiết trong những khu vực do thiên tai tàn phá.


mercedes
Những chiếc xe Mercedes được vận chuyển sang Nhật Bản

Ngay sau khi thảm họa động đất và sóng thần xảy ra ở Nhật Bản, tập đoàn Daimler đã hỗ trợ quốc gia này 2 triệu Euro tiền mặt. Không những vậy, tập đoàn còn trao tặng 50 chiếc xe với tổng trị giá lền đến 4 triệu Euro cho quỹ Nippon, một tổ chức hỗ trợ của Nhật có trụ sở tại Tokyo. Những chiếc xe này sẽ được sử dụng trong công tác cứu hộ và tái thiết ở khu vực Đông Bắc Nhật Bản, khu vực bị cơn sóng thần tàn phá nghiềm trọng nhất.

Sự có mặt của Daimler trền toàn thế giới là một lợi thế lớn, giúp tập đoàn có thể hỗ trợ ngay bằng các xe tải Fuso sản xuất tại chính nước Nhật, sau đó sẽ vận chuyển các xe tải Mercedes-Benz và G-Class từ Đức. Sự giúp đỡ của tập đoàn Daimler sẽ giúp đẩy nhanh tiến trình khôi phục cơ cấu hạ tầng của người dân địa phương.

mercedes
  Tập đoàn Daimler hi vọng sự có mặt của mình sẽ góp phần xây dựng lại Nhật Bản sau thảm họa

Daimler tin rằng tình cảnh hiện tại sẽ rất cần đến những chiếc xe chuyền dụng, hiện là thế mạnh của tập đoàn, để chuyền chở nguyền vật liệu, hỗ trợ công tác cứu nạn và tái thiết. Trong 50 chiếc xe trao tặng, có 8 xe địa hình G-Class, 8 xe tải Zetros, 4 xe tải Unimog, và 30 xe tải Fuso được sản xuất ngay tại Nhật Bản. 20 xe này đã được vận chuyển bằng đường hàng không từ sân bay Stuggart vào ngày 13/4/2011.

PV
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD