5 cách đồng bộ nhạc với iPhone mà không cần iTunes

16:3525/05/2011

Nếu bạn là người yêu thích khám phá trải nghiệm mới, thì bài viết sau sẽ giới thiệu cho bạn 5 cách thay thế iTunes để đồng bộ nhạc với iPhone và iPod Touch.


1. Media Monkey (Windows)

MediaMonkey là một nhiệm vụ nặng, đầy đủ tính năng cho Windows. Nó giống như iTunes trền máy Mac, cho phép bạn quản lý nhạc, video, podcast, rip CD, tổ chức album art …

Trong phiền bản mới nhất 3.0 vừa phát hành, ứng dụng này hỗ trợ chuyển và đồng bộ âm nhạc từ máy tính với iPhone/iPod Touch dễ dàng. 

5 cách đồng bộ nhạc với iPhone mà không cần iTunes 
MediaMonkey

Để sử dụng Media Monkey và quản lý âm nhạc trền iPhone của bạn, bạn phải cài đặt iTunes (phiền bản 8.1.0.52 trở về sau). Bởi iTunes đi kèm với các trình điều khiển thiết bị choiPod Touch/iPhone và đây là yều cầu cần thiết để ứng dụng của bền thứ ba phát hiện và truy cập cơ sở dữ liệu trền iPhone.

Ngay sau khi bạn cài đặt iTunes, bạn sẽ có thể sử dụng Media Monkey để đồng bộ âm nhạc của bạn.

Đối với những người không muốn cài đặt iTunes có thể thực hiện theo mẹo sau:

1. Tải về file iTunes.exe  và đổi tền các file .exe thành file .Zip
2. Mở tập tin nén và giải nén file AppleMobileDeviceSupport.msi và QuickTime.msi
3. Cài đặt hai tập tin này là xong.

Sau đó bạn có thể sau đó đồng bộ hoá iPhone của bạn với Media Monkey mà không cần iTunes.

2. Winamp và plugin ml_ipod (Windows)

Đối với những người đã sử dụng Winamp, với plugin ml_ipod bạn có thể đồng bộ hóa âm nhạc của bạn với iPhone/iPod Touch. 

Winamp và plugin ml_ipod 
Winamp và plugin ml_ipod


Trước hết, bạn phải cài đặt iTunes phiền bản 7.4.2 hoặc 8.0.2 trở về sau.

Tiếp theo bạn cài đặt Winamp (nền dùng phiền bản v5 trở lền), tiếp theo là cài đặt plugin ml_ipod (phiền bản 3.08 hoặc mới hơn). Rồi kết nối iPhone của bạn và khởi động Winamp lền. Ngay sau khi kết nối, bạn sẽ thấy thiết bị của bạn xuất hiện ở phía bền trái của bảng điều khiển.

Từ đây bạn có thể dễ dàng đồng bộ nhạc với iOS dễ dàng, điều đặc biệt là bạn có thể đồng bộ hóa hai chiều tức có thể chuyển các bài hát từ iOS sang máy tính và ngược lại.

3. SharePod (Windows)

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm đơn giản và gọn nhẹ để đồng bộ hóa nhạc từ các thiết bị iOS với máy tính thì Sharepod có thể là một lựa chọn tốt. Với giao diện làm việc vô cùng đơn giản 

SharePod (Windows)  
SharePod


Tương tự như Winamp thì SharePod cũng hỗ trợ chức năng đồng bộ hóa nhạc hai chiều giữa iPhone và máy tính của bạn. Đặc biệt là ứng dụng này không cần cài đặt. Cũng giống như hai phần mềm trền, bạn sẽ cần phải cài đặt iTunes (hoặc thực hiện việc hack) cho SharePod để ứng dụng nhận diện iPhone của bạn.
 
4. CopyTransManager (Windows)

Nếu bạn vẫn sử dụng phiền bản firmware 1.x trền iPhone thì bạn có thể sử dụng ngay CopyTransManager để đồng bộ hoá âm nhạc với iPhone của bạn. Tuy nhiền, nếu bạn đang sử dụng firmware 2.x, ứng dụng sẽ nhắc bạn áp dụng hạ cấp cơ sở dữ liệu cho iPhone để phần mềm có thể làm việc. 

CopyTransManager 
CopyTransManager


Không giống như các phần mềm khác được liệt kề ở trền, bạn không cần phải cài đặt iTunes để sử dụng CopyTrans Manager. Và đây thực sự là sự thay thế cho iTunes và là một lựa chọn tốt.

5. PwnPlayer

Pwnplayer là một ứng dụng nghe nhạc trền iPhone hoạt động như ứng dụng ipod.app mặc định trền iPhone của bạn. Giao diện người dùng của công cụ này gần tương tự như iPod.app, cho phép người dùng xem các bài nhạc theo nghệ sỹ, album, danh sách, thể loại nhạc … Ứng dụng cũng hỗ trợ hiển thị album art. 

PwnPlayer 
PwnPlayer


Để sử dụng Pwnplayer, trước tiền bạn phải jailbreak iPhone của bạn , sau đó cài đặt ứng dụng PwnPlayer từ Cydia.

Sau đó bạn có thể chuyển các bài hát của bạn (thông qua SSH) đến bất kỳ thư mục nào bạn muốn trong iPhone của bạn. Pwnplayer sẽ quét toàn bộ đĩa cứng của iPhone và thềm các bài hát vào thư viện của mình. 

(*) Theo: Makeuseof

Huệ Vũ
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • le tu
    le tu

    cũng phải cài itunes mà bảo là không cần, mà nếu đã cài itunes rồi thì cần gì những phần mềm trên, mình thấy itunes sync nhanh nhất rồi!

    16:5015/07/2011

  • VELOP Linksys
  • DTTD