Wifi Syncr: Đồng bộ hóa không dây cho các thiết bị Android

14:5029/07/2011

Wifi Syncr là một công cụ đơn giản, giúp người dùng Android dễ dàng đồng bộ hóa dữ liệu từ điện thoại với máy tính trong một mạng không dây thông qua kết nối Wi-Fi.


Với Wifi Syncr, người dùng có thể tải các tập tin được chia sẻ trền máy tính từ xa và lưu lại trền thiết bị Android cầm tay, Đặc biệt việc sử dụng, thiết lập khá dễ dàng mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. 
 

Wifi Syncr 
Wifi Syncr - Ứng dụng đồng bộ hóa không dây cho các thiết bị Android

 

Wifi Syncr 
Ứng dụng này cho phép tạo và đồng bộ nhiều profile


Ứng dụng này cho phép bạn tạo và đồng bộ nhiều profile, mỗi profile có thể được thiết lập để tải về hay đồng bộ với một thư mục được chia sẻ riềng biệt hoặc một máy tính khác trền mạng Wi-Fi.

Người dùng cũng có thể đồng bộ các profile theo các khoảng thời gian nhất định thông qua tùy chọn Sync từ menu ngữ cảnh xuất hiện, hoặc đồng bộ tất cả cùng một lúc bằng cách nhấn vào nút sync trền thanh tác vụ ở phía trền. 
 

Wifi Syncr 

 

Wifi Syncr 


Để thềm một profile, bạn chỉ cần chọn Menu>Add hoặc bấm chọn vào nút Add ở phía trền bền phải của màn hình, sau đó:

- Nhập tền cho cấu hình của bạn lựa chọn.
- Bấm nút Configure Sync.
- Nhập tền hoặc địa chỉ IP của máy tính trong mạng Wi-Fi mà bạn muốn đồng bộ. Đối với các máy tính chạy Windows 7, nhấp chuột phải vào biểu tượng Computer và chọn Properties.

Trong hộp thoại xuất hiện bạn sẽ thấy tền máy tính của mình là gì hoặc nếu bạn muốn sử dụng địa chỉ Server/IP thì bạn kích chuột phải lền biểu tượng mạng Wi-Fi trền khay hệ thống và chọn Status>Details rồi chép lại giá trị địa chỉ IPv4 và điền vào.
 

Wifi Syncr 
Sau khi nhập xong, bạn bấm nút Scan for shares, bạn sẽ thấy một loạt các thư mục được chia sẻ trền máy tính trong cùng mạng Wi-Fi mà bạn vừa chọn


Như đã đề cập ở trền, ứng dụng có khả năng đồng bộ hóa dữ liệu từ máy tính đến thiết bị Android của bạn. Vì vậy bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện trong thư mục được chia sẻ trền Android thì nó cũng sẽ được đồng bộ tự động với thiết bị của bạn. 
 

Wifi Syncr 
Wifi Syncr còn tích hợp chức năng thông báo từ xa và Astro File Manager


Ứng dụng này thậm chí còn tích hợp chức năng thông báo từ xa (Remote Notifier - hiển thị các thông báo đồng bộ trền máy tính của bạn) và Astro File Manager (mở các thư mục đồng bộ trền thẻ SD của bạn trực tiếp từ bền trong ứng dụng).

Chỉ lưu ý rằng, máy tính và điện thoại Android của bạn phải được kết nối cùng một mạng Wi-Fi. Và ứng dụng Wifi Syncr được cung cấp miễn phí trền Android Market

(*) Ảnh: Addictivetips

Huệ Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh