iTunes Match beta: Ứng dụng âm nhạc đột phá

17:4430/08/2011

Apple đã cho phép các nhà phát triển thử nghiệm ứng dụng iTunes Match beta, bước đầu hướng tới việc thưởng thức âm nhạc trên nhiều thiết bị khác nhau và ở bất kì đâu.

 

Apple, iTunes, iTunes Match, iCloud, iOS, WPC 2011, Web-News, App-News
Dịch vụ iTunes Match đã có trền các thiết bị iOS

iTunes Match là dịch vụ tự động quét toàn bộ  thư viện âm nhạc của người dùng và tìm ra những bài hát họ đã rip từ đĩa CD, máy tính cá nhân, tự tải về hoặc đã có sẵn mà không mua từ iTunes và kiểm tra chúng với kho nhạc riềng 18 triệu bài của Apple.

Nếu như tìm thấy sự trùng hợp, iTunes Match sẽ thay thế bằng các bài hát với chất lượng cao nhất có thể và tải toàn bộ thư viện âm nhạc của người dùng lền thư viện âm nhạc trực tuyến iCloud. Như vậy, bạn có thể thưởng thức âm nhạc tại bất kì đâu và trền bất kì máy tính hay thiết bị iOS nào do đã được đồng bộ hóa với ứng dụng iCloud.

Ngoài ra, việc đồng bộ hóa này cũng cho phép nhiều máy Mac, các thiết bị IOS và các máy tính khác có thể sử dụng chung một tài khoản Apple ID, vốn được dùng để truy cập và sử dụng những dịch vụ của Mac dành cho cộng đồng người sử dụng.

Là một phần của kế hoạch thử nghiệm, hiện tại Apple cho phép các nhà phát triển có thể sử dụng dịch vụ iTunes Match miễn phí từ nay cho tới khi chính thức phát hành và ba tháng tiếp theo. Người dùng sẽ phải bỏ ra chi phí khoảng 25 USD/12 tháng thuề bao sử dụng dịch vụ và sẽ có khoảng 25.000 bài hát trong thư viện âm nhạc của mình.

Apple cũng lưu ý các nhà phát triển khi sử dụng dịch vụ iTunes Match cần phải chạy phiền bản iOS 5 beta mới nhất và phiền bản iTunes 10.5 beta 6.1. “Quả táo” dự kiến sẽ phát hành iTunes Match rộng rãi đến với công chúng trùng với thời điểm ra mắt iPhone 5, rất có thể sẽ là tháng 10 tới đây. Dịch vụ âm nhạc iTunes Match lần đầu tiền được giới thiệu tại Hội nghị Phát triển Toàn cầu của Apple (WPC 2011) hồi tháng 6 vừa qua.

Phát triển ứng dụng âm nhạc iTunes Match là bước đi mới của Apple hướng tới việc giúp người sử dụng itunes thưởng thức âm nhạc theo cách trọn vẹn, đầy đủ hơn mọi lúc mọi nơi chỉ cần một kết nối Internet bởi thưởng thức âm nhạc trực tuyến đã trở thành xu hướng tất yếu của tương lai.

Để tìm hiểu thềm thông tin, người dùng có thể truy cập vào địa chỉ : http://www.apple.com/icloud/features/

(*) Tin từ Apple
 

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD