Điện thoại rơi xuống nước thì phải làm sao?

08:0113/05/2016

(ĐTTD) Với 4 bước dưới đây bạn có thể cứu được điện thoại của mình khi vừa bị rơi xuống nước.

Vì một chút bất cẩn khi sử dụng điện thoại, bạn vô tình làm rơi chiếc điện thoại xuống nước. Lúc này bạn phải thật bình tĩnh và hãy làm theo những thao tác dưới đây để cứu điện thoại khỏi bị hư hại.

Đầu tiên bạn cần bình tĩnh lấy điện thoại ra khỏi nước và để ở nơi khô ráo, không được thao tác bất kỳ đến phím nào, tránh hiện tượng chạm mạch. Ngay sau đó dùng một miếng khăn mềm lau sạch vỏ ngoài của máy, yêu cầu thao tác nhẹ tay, tránh nước bị chảy khắp nơi trong máy. Tránh dùng máy sấy tóc vì có thể làm nước bị đẩy sâu hơn bên trong, không dùng giấy thấm vì nó có thể bám vào kẽ máy.

Nhanh chóng tháo pin (nếu có thể tháo), sim, thẻ nhớ ra khỏi máy (luôn nhớ là không cần tắt máy) và lau sạch các bộ phận này cũng như vị trí tiếp xúc giữa máy với pin. Đối với một vài điện thoại phổ thông cho phép bạn tháo toàn bộ linh kiện ra. Nếu có đủ dụng cụ, bạn có thể tháo rời từng linh kiện để làm khô, tuy nhiên cách này không áp dụng với Smartphone.

Tuy lau khô nước nhưng chưa chắc điện thoại của bạn đã hết nước nên việc tiếp theo là mang toàn bộ những bộ phận vừa tháo bỏ vào khu vực có thể hút ẩm, thông thường nên bỏ vào gạo vì hạt gạo lớn, không bị lọt vào máy mà lại có thể hút ẩm. Để máy vùi trong gạo trong khoảng nửa ngày.  Sau đó tiếp tục để máy phơi nắng khoảng 1-2 h, mang vùi lại trong gạo trong khoảng 3-5h với lượng gạo mới. Cách làm này có tác dụng hút nốt phần hơi nước bị bay hơi bám vào máy khi phơi nắng.

Bạn thử bật máy lên, nếu máy đã lên nguồn thì nhanh chóng sao lưu dữ liệu lại. Nếu máy chưa lên nguồn, tiếp tục thực hiện thao tác trên 1-2 lần nữa để đảm bảo máy đã hết sạch nước, sau đó bạn cầm máy đến trung tâm bảo hành.

 

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet