iPhone phiên bản quốc tế thành "cục gạch" khi restore

18:0004/10/2016

(ĐTTD) Sau khi restore iPhone, nhiều người dùng cũng như đơn vị kinh doanh thiết bị di động của Apple bị khóa.

Theo phản ảnh của một số người dùng, cũng như cá của hàng kinh doanh các thiết bi iPhone. Hiện tại khi nâng cấp/restore các thiết bị iPhone tại thời điểm này rất có thể sẽ bị khóa máy, mặc dù là phiên bản quốc tế. Theo thông tin một số đơn vị mở khóa thiết bị iPhone cho biết, có thể server của Apple đang bị lỗi hoặc hệ điều hành iOS đang có vấn đề.

Nguyên nhân

Có hai trường hợp khiến máy quốc tế trở thành máy lock mà dân làm nghề thường gặp:

- iPhone bản khóa mạng được mang về Việt Nam trong diện nợ cước hoặc báo mất, sau đó mua code để trở thành bản quốc tế. Một thời gian sau nhà mạng báo mất và sẽ bị khóa trở lại.

- iPhone mở khóa thành phiên bản quốc tế bằng dịch vụ Unlock Worldwide.

Trường hợp khiến những chiếc iPhone quốc tế bỗng dưng bị khóa gần đây nhiều khả năng do sử dụng dịch vụ Unlock Worldwide với tài khoản GSX. GSX là tài khoản dành cho nhân viên, đối tác của Apple, có thể mở khóa tạm thời iPhone với mục đích đi du lịch hoặc công tác.

Khắc phục

Trước đây, lỗi kích hoạt thi thoảng vẫn xuất hiện trên dòng máy lock mở mạng thành quốc tế nhưng gần đây “nở rộ” với số lượng lớn máy bị khóa vì iPhone qua sử dụng quá phổ biến, tràn ngập trên thị trường xách tay. Để khắc phục tạm thời lỗi iPhone quốc tế bỗng dưng bị khóa và có thể sử dụng lại được, người dùng buộc phải sử dụng sim ghép để kích hoạt lại thiết bị của mình.

Xuân Lâm

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet