iPhone SE chính hãng đã được bán ở Việt Nam

06:4813/05/2016

(ĐTTD) Sau gần 2 tháng ra mắt, ngày 12/5, iPhone SE chính hãng đã chính thức được thị trường Việt Nam thông qua các nhà phân phối

iPhone SE phân phối chính hãng  là có mã serial ký hiệu VN/A. Trên vỏ hộp máy có thông tin in bằng tiếng Việt, thể hiện rõ nguồn gốc.  Phụ kiện đi kèm máy bao gồm: Sách hướng dẫn, tai nghe và củ sạc dạng dài, chân tròn thay vì chân dẹt hay dạng ba chấu như hàng "xách tay" từ thị trường Mỹ, Hong Kong, Singapore. Máy sử dụng màn hình 4 inch độ phân giải 1.136 x 640 pixel, độ mỏng 7,6 mm tương tự iPhone 5s. iPhone SE dùng chip xử lý A9 nền tảng 64-bit, cảm biến vân tay Touch ID, NFC hỗ trợ Apple Pay giống như iPhone 6s. Sản phẩm không tích hợp công nghệ cảm ứng lực 3D Touch.

Bên cạnh màu bạc, xám và vàng, iPhone SE được bổ sung màu hồng (pink), đậm và sáng hơn một chút so với màu hồng vàng (rose gold). Camera trên iPhone SE cũng sở hữu độ phân giải ấn tượng với cảm biến 12 megapixel, khẩu độ f/2.2. Còn camera trước có độ phân giải 1,2 megapixel. Máy tích hợp đèn flash kép, khả năng quay video 4K cùng tính năng Live Photos. iPhone SE có kiểu dáng "hộp" gần giống iPhone 5s với các cạnh phẳng nhưng được bo nhẹ để tạo chút khác biệt so với sản phẩm cũ.

Phím tăng/giảm âm lượng và phím gạt chế độ bình thường/im lặng được đặt bên cạnh trái, tương tự iPhone 5s. Trong khi cạnh phải là khay SIM. Phím nguồn được bố trí phía trên đỉnh máy thay vì cạnh phải như trên các phiên bản trước. Cạnh dưới của máy là bộ loa kép, giắc cắm tai nghe và cổng kết nối USB.

Camera trên iPhone SE vượt trội hơn hẳn iPhone 5s và tương đương với iPhone 6s. Sản phẩm tích hợp các tính năng chụp và chỉnh sửa hình ảnh đặc trưng của dòng iPhone thế hệ mới, cho chất lượng hình ảnh ở mức khá tốt. Sử dụng màn hình 4 inch nên iPhone SE tương đối nhỏ gọn hơn khi đọ dáng với các đời Iphone mới nhất. Nếu để ý kỹ, người dùng cũng có thể phân biệt được iPhone SE với iPhone 5s từ hình thức bên ngoài nhờ logo SE đặt ở bên dưới. Sở hữu cấu hình phần cứng tương đương iPhone 6s nên iPhone SE có hiệu năng vượt trội hơn hẳn iPhone 5s.  

So với thị trường xách tay, giá của iPhone SE chính hãng không chênh lệch nhiều. Phiên bản 16 GB có mức giá 11,5 triệu đồng, còn bản 64 GB là 14,5 triệu đồng. 

 

Ảnh: Hà Dương

ĐTTD

 

 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5