iXpand giải pháp lưu trữ đột phá trên thiết bị cầm tay của Apple

09:2824/05/2016

(ĐTTD) Hằng năm Apple luôn tung ra những sản phẩm iPhone và iPad mới cùng hệ điều hành được nâng cấp liên tục nên chiếm khá nhiều dung lượng lưu trữ. Trong khi đó, tất cả các mẫu sản phẩm mới của hãng cũng luôn có các phiên bản 16GB để thu hút người tiêu dùng.

Có thể nói sự chênh lệch giá bán giữa các phiên bản dung lượng lưu trữ là một trong những bài toán thành công của Apple mà đến nay rất nhiều nhà sản xuất phải học hỏi. Với mức chênh lệch lên đến trên dưới 100 USD giữa các dung lượng 16GB, 32GB, 64GB và 128GB thì dung lượng thấp gần như là lựa chọn của số đông người tiêu dùng. Tất nhiên, Apple cũng như rất nhiều người dùng đều “tâm niệm” rằng iCloud sẽ giúp họ bổ khuyết phần thiếu hụt ấy. 5GB dung lượng miễn phí cho lưu trữ ban đầu gần như chẳng “bõ bèn” gì với xu hướng chụp ảnh mọi lúc mọi nơi như hiện nay. Vậy là muốn mở rộng thêm dung lượng lưu trữ, bạn sẽ phải bỏ thêm tiền để mua dung lượng nếu không bỏ lược bỏ bớt hình ảnh, danh bạ, lịch, safari... Thông thường, 50GB dung lượng được Apple bán với giá 0,99USD/1 tháng, mức giá dành cho 200GB là 2,99USD và 1TB là 9,99USD. Không cao, nhưng tính theo năm hoặc theo thời hạn sử dụng của một thiết bị cầm tay như iPhone, iPad thì rõ ràng không phải là một con số nhỏ.

Ví dụ với 200GB mỗi tháng bạn sẽ phải bỏ ra 2,99 USD, con số này một năm sẽ là 36 USD tương đương khoảng 800,000 đồng.

Một vấn đề khác là không phải ai cũng biết cách thanh toán online để có thể mua thêm dịch vụ lưu trữ này từ Apple Store. Và tất nhiên, số tiền không lớn này cũng không phải người dùng Việt Nam nào cũng sẵn sàng bỏ ra. Đổi lại, nếu sử dụng dịch vụ iCloud của Apple bạn sẽ không cần thêm bất cứ thiết bị lưu trữ nào, bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm chúng ngay cả khi thay đổi một chiếc iPhone mới.

Một giải pháp khác, rất mới mẻ, hoàn toàn chủ động và linh hoạt trong lưu trữ đó là ổ cứng ngoài Flash iXpand vừa được nhà sản xuất thiết bị lưu trữ hàng đầu thế giới Sandisk tung ra thị trường.

Ổ lưu trữ gắn ngoài là thiết bị ngoại vi mở rộng thêm khả năng lưu trữ cho các thiết bị di động, và Flash iXpand dành riêng cho iPad và iPhone này được thiết kế rất gọn nhẹ và tiện dụng, giúp người dùng giải phóng bộ nhớ lưu trữ trên các thiết bị di động của Apple với mức dung lượng tối đa lên đến 128GB.

Khi gắn Flash iXpand vào iPad hoặc iPhone qua cổng kết nối USB 3.0,thiết bị mất vài giây để nhận diện iXpand, sau đó iPhone hay iPad của bạn sẽ thông báo cho biết cần phải cài đặt thêm ứng dụng iXpand và đưa bạn thẳng vào App Store. Load và cài đặt ứng dụng nhanh chóng mà không cần bất cứ chút kiến thức về công nghệ nào bạn cũng có thể cài đặt dễ dàng. Sau đó mở file trong ứng dụng, chọn mục cần lưu trữ và copy những dữ liệu mà bạn mong muốn từ máy sang Flash iXpand.

Cuộc thử nghiệm lưu trữ file video với tốc độ 50MB/s và đọc 90MB/s - đúng như thông số mà nhà sản xuất đưa ra.

Một điểm thú vị nữa là iXpand có thể backup dữ liệu hai chiều hoàn hảo, từ iPhone sang iXpand và ngược lại mà không gặp bất cứ khó khăn gì, quá trình sao lưu dữ liệu cũng không vì thế mà chậm lại.

Phiên bản thử nghiệm với dung lượng lưu trữ tối đa lên đến 128GB đã cho phép lưu trữ gần như mọi bộ phim và bản nhạc mà chúng ta mong muốn. Và có lẽ ít ai có thể nghĩ rằng, iXpand còn là một thiết bị chia sẻ kho phim, kho ảnh, kho nhạc cực kỳ hoàn hảo. Bạn không muốn cho ai đó mượn điện thoại của mình, nhưng bạn muốn sẻ chia bộ phim hay vừa load được tối qua cho người bạn thân, chỉ cần đưa cho người bạn của mình iXpand đã có sẵn bộ phim trong đó.

Điều mà rất nhiều người dùng iXpand cảm thấy hài lòng không chỉ bởi sự tiện lợi, lưu trữ đơn giản và nhanh chóng mà còn bởi iXpand được thiết kế cực kỳ tinh xảo, gọn nhẹ và đầy tính toán. Ngoài cổng kết nối Lightning sẵn có với chuẩn kết nối với các thiết bị của Apple, thiết kế cong nhẹ ôm sát lấy lưng máy giúp hạn chế sự vướng víu thì chỉ những ai sử dụng qua mới cảm nhận được.

“Mọi người đang sử dụng thiết bị di động của họ để lưu trữ hàng tấn hình ảnh và video, hơn 70% người sử dụng iPhone phải chuyển dữ liệu trên thiết bị của họ sang nơi lưu trữ mới.” Và đó là lý do mà Sandisk “Cung cấp giải pháp lưu trữ tức thì cho việc giải phóng bộ nhớ. Và với ổ lưu trữ Flash iXpand mới, mọi người có thêm thời gian sử dụng chiếc iPhone để lưu lại những gì họ yêu thích” như lời ông Dinish Bahal – Phó Chủ tịch Marketing sản phẩm tập đoàn Sandisk chia sẻ về sản phẩm mới của hãng.

 

SẢN PHẨM

iXpand

16GB

32GB

64GB

128GB

Giá thành (VNĐ)

1.199.000

1.599.000

2.299.000

3.499.000

 

ĐTTD





Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet