Khởi đầu thuận lợi của cuộc “hôn phối” giữa Huawei và Leica

15:1021/09/2016

(ĐTTD) Cuộc hợp tác giữa Huawei và Leica trong việc đưa ra camera kép trên smartphone đã sớm trở thành xu hướng công nghệ mới đáng chú ý và bước đầu đã ghi nhận được những thành công.

Chính thức “bắt tay” nhau vào tháng 4 năm 2014, 2 năm sau Huawei P9 chính thức trình làng và đã gây được sự chú ý của đông đảo giới chuyên gia cũng như người tiêu dùng. Và xu hướng camera kép dần được thừa nhận, bằng chứng là nhiều thương hiệu smartphone đang miệt mài nghiên cứu để cho ra đời chiếc máy ảnh kép của riêng mình.

Có thể nói, cuộc đua camera của smartphone vẫn tiếp tục là một cuộc chiến giữa các thương hiệu khi mà camera được đánh giá là một trong những tiêu chí quan trọng để người dùng lựa chọn một chiếc smartphone. Chất lượng hình ảnh của Huawei P9 đã được khẳng định và điều đó giúp cho người dùng có được những trải nghiệm mới từ việc chụp ảnh bằng điện thoại.

Một trong những điểm ấn tượng nhất trên camera của Huawei P9 đó chính là hai ống kính 12MP sử dụng hai cảm biến - một cảm biến màu và một cảm biến đơn sắc, mang đến giải pháp hình ảnh kết hợp khéo léo của màu sắc và tối ưu hóa chất lượng hình ảnh.

Bên cạnh đó, Huawei cũng đồng thời giải quyết tốt bài toán không nhỏ, đó là chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng - cần có sự hỗ trợ từ công nghệ đạt tiêu chuẩn. Các chuyên gia của Leica và Huawei P9 đã cùng giải quyết thách thức này và đưa ra cảm biến hình ảnh kích thước điểm ảnh lớn, cho phép chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu, trong khi chip đo chiều sâu lõi kép cùng vi xử lý DSP mang lại khả năng cải thiện focus, tốc độ và xử lý cho hình ảnh sắc nét hơn. Tương tự như vậy, công nghệ lấy nét trên Huawei P9 Plus cho độ chính xác cao hơn và tốc độ chụp từng chi tiết rõ nét hơn đáng kể.

Huawei P9 cũng đồng thời sở hữu ba chế độ chụp hình cổ điển của Leica để đem tới hình ảnh sống động và chân thực hơn. Chế độ chuyên nghiệp và đầu ra định dạng ảnh thô giúp hỗ trợ việc chỉnh sửa hậu kỳ dễ dàng để có được các bức hình hoàn hảo mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Dù không làm thay đổi tất cả, nhưng những gì Huawei P9 đã làm được và giúp cho người dùng có được trải nghiệm thú vị với camera kép là rất đáng ghi nhận.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD