Kiểm tra và thay thế bộ chấp hành phanh cho xe Lexus ES 250/350

16:0712/05/2016

(ĐTTD) Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức thông báo thực hiện Chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế Bộ chấp hành phanh cho 113 xe Lexus ES 250 & ES 350 do TMV nhập khẩu và phân phối chính thức. Chương trình này đã được Cục Đăng Kiểm Việt Nam phê chuẩn và chính thức triển khai từ ngày 12/5/2016 tại hai Đại lý chính thức của Lexus: Lexus Thăng Long và Lexus Trung tâm Sài Gòn.

Theo như thông tin của tập đoàn TMC, Lexus được trang bị các hệ thống điện tử hỗ trợ rất phức tạp bao gồm hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống điều khiển lực kéo (TRC), hệ thống điều khiển ổn định xe (VSC) và được điều khiển bởi Bộ chấp hành phanh. Do vậy, nếu Bộ chấp hành phanh bị lỗi sẽ dẫn đến việc điều khiển hoạt động của hệ thống ABS, TRC & VSC không chính xác, làm giảm tính ổn định xe khi vận hành. 113 xe Lexus được TMV nhập khẩu nguyên chiếc từNhật Bản có thể nằm trong diện bịảnh hưởng gồm: 61 xe ES 25052 xe ES 350, được sản xuất trong khoảng thời gian từ 10/09/2015 - 18/02/2016. Nguyên nhân có khả năng do gioăng chữ O bên trong cụm bơm của một số bộ phận bị lỗi, dẫn đến sự điều chỉnh áp suất của bộ chấp hành phanh không phù hợp, dấn đến việc điều khiển hệ thống ABS, TRC & VSC không được chính xác.

Để đảm bảo sự an toàn và quyền lợi cho khách hàng, Toyota đã chủ động tiến hành chương trình kiểm tra và thay thế Bộ chấp hành phanh cho các mẫu xe trên. Chủsởhữu của các xe Lexus ES250 & ES350 nằm trong diện bịảnh hưởng sẽnhận được thưmời và điện thoại thông báo tham dựChương trình.Đại lý Lexus của TMV sẽ tiến hành kiểm tra các xe và trong trường hợp cần thiết sẽ thay thế bộ chấp hành phanh mới hoàn toàn miễn phí. Thời gian kiểm tra chỉ mất chưa tới nửa tiếng và thay thế toàn bộ mất khoảng4,7 giờcho mỗi xe.

Đối với những xe Lexus ES350/250 không được nhập khẩu và phân phối bởi TMV, nếu có yêu cầu từ chủ xe công ty sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để kiểm tra và xác nhận thông tin. Nếu nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC các xe sẽ được tiến hành kiểm tra và thay thế bộ chấp hành phanh.

Tham khảo danh sách các xe cũng như thông tin chi tiết chương trình tại địa chỉ website:  www.lexus.com.vn

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5