Làm gì với smartphone cũ?

14:0112/02/2018

(ĐTTD) Tận dùng làm thiết bị phát 3G, thiết bị dẫn đường, thiết bị giải trí hay theo dõi trẻ là tất cả những gì mà bạn có thể ứng dụng trên những chiếc smartphone cũ.

Hiệu năng mạnh mẽ, chụp hình tốt cùng nhiều lựa chọn hấp dẫn với nhiều mức giá phù hợp mọi đối tượng sử dụng. Việc nâng cấp hay trang bị cho mình một chiếc smartphone mới để du xuân không còn là gì quá khó với người dùng hiện nay. Thế còn những chiếc smartphone cũ thì sao? Ngoài việc thanh lý, bạn còn có thể làm gì với những chiếc smartphone cũ này? Hãy cùng Điện Tử Tiêu Dùng tìm ra những tính năng hữu ích để có thể tận dụng những chiếc smartphone cũ này nhé!

Tận dụng làm thiết bị phát 3G

Đa phần những chiếc smartphone mới hiện này để được sản xuất với 2 SIM để người dùng vừa sử dụng với một SIM phục vụ cho nhu cầu nghe gọi, một SIM phục vụ cho việc sử dụng dịch vụ DATA từ các nhà mạng. Thế nhưng, với người dùng sử dụng cả 2 SIM cho nhu cầu nghe gọi thì sao? Chắc chắn, họ sẽ cần đến một thiết bị phụ trợ dùng để có thể kế nối với internet mọi lúc mọi nơi. Ngoài thiết bị phát 3G hay 4G chuyên dụng hiện nay, nếu như bạn đang sở hữu một chiếc smartphone cũ hay sử dụng nó như thiết bị phát 3G thông qua tính năng chia sẻ kết nối Internet có sẵn trên những chiếc smartphone.

Thiết bị dẫn đường GPS

Việc du xuân của bạn sẽ trở nên thú vị hơn khi có một thiết bị dẫn đường thông minh giúp bạn khám phá mọi địa điểm thú vị một cách dễ dàng và thoải mái. Với định vị toàn cầu GPS, tính năng dẫn đường của Google Maps cùng dịch vụ DATA mà bạn đã đăng ký (các dịch vụ 4G của các nhà mạng Viettel, MobilePhone hay dịch vụ DATA không giới hạn qua Thánh SIM của Vietnamobile), vậy là bạn đã có thể sử dụng chiếc smartphone cũ của mình như một thiết bị dẫn đường GPS cực kỳ hữu ích.

Thiết bị giải trí cho trẻ nhỏ

Bên cạnh những hoạt động du xuân, những ngày Tết, trẻ thường có nhiều thời gian để thưởng thức những thước phim ưa thích của mình trên kênh Youtube. Nếu như bạn không muốn trẻ sử dụng chiếc smartphone của mình để xem Yotube, hãy cài ứng dụng Youtube Kid với nội dung video đã được tổng hợp theo độ tuổi mà bạn đã thiết lập lên chiếc smartphone cũ. Nhờ đó, bạn vừa yên tâm hơn cho trẻ xem Youtube vừa không sợ trẻ phá hư smartphone của mình.

Thiết bị định vị trẻ nhỏ

Tính năng Tìm thiết bị của tôi (Find Device) do Google phát triển, bạn không chỉ sử dụng để tìm kiếm những chiếc smartphone của mình mà còn có thể tận dụng làm thiết bị định vị trẻ nhỏ. Chỉ việc cài đặt ứng dụng lên smartphone cũ, đăng nhập tài khoản của bạn và trang bị một SIM DATA cho smartphone cũ sau đó để smartphone cũ vào túi của trẻ. Vậy là bạn đã có thể dễ dàng giám sát được các vị trí hiện hữu của trẻ. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp hỗ trợ giúp bạn yên tâm hơn khi du xuân cùng trẻ thôi nhé!

Tùng Nguyễn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD