Lexus triệu hồi xe thay túi khí

11:3604/11/2016

20 xe Lexus RX350 & RX turbo 200t được Toyota Vietnam (TMV) nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản sẽ được triệu hổi đề thay thế túi khí trước.

Đây là chiến dịch được TMV thực hiện nằm trong chương trình triệu hồi toàn cầu của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) dành cho nhiều mẫu xe khác nhau. Theo thông tin do TMC cung cấp, số lượng xe  tại Việt Nam bị ảnh hưởng là 17 xe Lexus RX350, có mã GGL25L-AWZGB, được sản xuất trong giai đoạn từ 28/11/2015 - 16/02/2016 và 3 xe Lexus RX turbo 200t,  mã  AGL25L-AWTGZ, xuất xưởng trong giai đoạn 28/11/2015 - 13/06/2016.       

Theo TMC công bố, lý do thực hiện chiến dịch triệu hồi này là do: Khi xe đỗ và không sử dụng trong một thời gian, bề mặt túi khí hành khách phía trước bị phồng cục bộ.

Các túi khí hành khách phía trước trên các xe Lexus RX turbo 200t và RX350 được trang bị cụm bơm khí kiểu “hybrid”, chứa khí nén và tấm nhiên liệu dạng rắn trong cùng buồng đốt. Đĩa chặn trong cụm bơm khí có tác dụng ngăn không cho khí nén thoát ra ngoài buồng đốt. Trên các xe nằm trong dài ảnh hưởng, đĩa chặn này có thể được hàn/lắp ráp không đúng cách, có thể dẫn đến việc màng đĩa bị nứt bởi tác dụng của khí nén bên trong cụm bơm, làm khí thoát ra gây phồng cục bộ túi khí hành khách. Việc túi khí bị phồng cục bộ có thể làm giảm chức năng bảo vệ hành khách.

 Để đảm bảo sự an toàn và quyền lợi cho khách hàng, TMV sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm túi khí hành khách phía trước cho tất cả các xe Lexus RX nằm trong diện bị ảnh hưởng của chiến dịch tại đại lý Lexus Trung tâm Sài Gòn và Lexus Thăng Long kể từ ngày 02/11/2016.Chủ sở hữu của các xe Lexus RX350 & Lexus turbo 200t nằm trong diện bị ảnh hưởng sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo tham dự hiến dịch này từ Đại Lý Lexus Thăng Long và Lexus Trung tâm Sài Gòn. Theo dựkiến, công việc kiểm tra và thay thế cụm túi khí hành khách phía trước sẽ được thực hiện trong khoảng 4 giờ cho mỗi xe.

Đối với những xe Lexus RX turbo 200t và RX350 không được nhập khẩu và phân phối bởi TMV, khi chủ xe có yêu cầu, TMV sẽ hỗ trợ liên hệ với Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản để kiểm tra và xác nhận thông tin. Nếu nhận được sự đồng ý từ phía TMC, TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế cụm túi khí hành khách miễn phí cho chủ sở hữu.

Tham khảo thêm thông tin chi tiết: www.lexus.com.vn

Xuân Lâm

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD