LG G7 sẽ dùng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 845?

09:3530/05/2017

(ĐTTD) Hiệu ứng từ smartphone LG G6 không đạt được như kỳ vọng đã khiến cho LG phải tìm cách thay đổi.

Trang mạng Android Authority dẫn nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết LG đã đạt được thỏa thuận với Qualcomm về việc sử dụng con chip cao cấp Snapdragon 845 cho mẫu flagship LG G7 dự kiến ra mắt vào đầu năm 2018. Quá trình hợp tác giữa đã bắt đầu được triển khai từ đầu tháng 5 này với việc tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm các mô hình sản phẩm đầu tiên.

Việc LG chủ động bắt tay với Qualcomm từ sớm được xem là động thái rút kinh nghiệm từ sản phẩm LG G6. Hồi đầu năm nay, hãng công nghệ Hàn Quốc đã có bước đi khá táo bạo khi quyết định sử dụng con chip đời cũ Qualcomm Snapdragon 621 trên mẫu flagship của mình, nhằm ra mắt sản phẩm sớm để tạo lợi thế trước đối thủ. Dù LG giải thích cho quyết định của mình rằng Snapdragon 821 có ổn định và được tối ưu hóa không hề thua kém Snapdragon 835, nhưng điều này lại không được phần lớn tín đồ công nghệ chấp nhận. Kết quả LG G6 nhanh chóng trở nên mờ nhạt khi Samsung Galaxy S8 và hàng loạt mẫu smartphone khác dùng chip Snapdragon 835 ra mắt sau đó.

Hiện tại, LG G6 chưa được bán chính hãng tại Việt Nam, nhưng một số cửa hàng bán lẻ đã cung cấp sản phẩm này theo dạng hàng xách tay… với mức giá dao động khoảng 11-12 triệu đồng.

Trúc Phong

Tham khảo: Android Authority

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD