QC Wi-Ho

Lộ dấu hiệu LG G3 được nâng cấp lên Android 7.0

15:3006/10/2016

(ĐTTD) Tuy đã ra mắt được hơn 2 năm nhưng có lẽ LG G3 vẫn chưa bị “bỏ rơi” khi smartphone này sắp sửa được nhận bản nâng cấp lên Android 7.0.

Khác với iOS, các thiết bị chạy Android có tuổi đời khoảng 2-3 năm thường ít được hỗ trợ cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới, một phần vì phụ thuộc vào các nhà sản xuất, ngoài ra vấn đề này còn liên quan đến yếu tố phần cứng.

LG G3 là mẫu smartphone đã được ra mắt từ tháng 5/2014, ban đầu chạy trên Android 4.4.2, sau đó chiếc điện thoại được nâng cấp lên Android 5.0, Android 5.1 và gần nhất là Android 6.0. Những tưởng đó là bản nâng cấp cuối cùng dành cho thiết này thì mới đây nhất, trang mạng Geekbench đã tiết lộ những dấu hiệu cho thấy LG G3 có thể sẽ được hỗ trợ cập nhật lên Android 7.0.

Cụ thể, Geekbench đã đăng tải một bảng chấm điểm thông số mới dành cho LG G3, trong đó ghi rõ thiết bị được đánh giá đang chạy hệ điều hành Android 7.0. Với dấu hiệu này, rất có thể chiếc điện thoại sẽ được cập nhật lên phiên bản Android mới nhất trong thời gian sắp tới. Hiện tại, Android 7.0 mới chỉ có mặt duy nhất trên một mẫu smartphone của LG là LG V20.

Đáng chú ý, LG G3 được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 801. Nếu việc thiết bị này được nâng cấp lên Android 7.0 là chính xác, điều đó sẽ bác bỏ những thông tin đồn đoán trước đây cho rằng những thiết bị sử dụng chip Snapdragon 800/801 sẽ không được hỗ trợ cài đặt Android 7.0 do yếu tố kỹ thuật.

Trúc Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Quảng cáo ASUS UX370