Microsoft mạnh tay loại bỏ ứng dụng rác trên Windows Store

12:0031/10/2016

(ĐTTD) Động thái này của Microsoft được cho là nhằm làm “trong sạch” kho ứng dụng của hãng, và khuyến khích các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng chất lượng tốt cho nền tảng Windows.

Một thống kê cho thấy từ ngày 26/09 đến 19/10 vừa qua, số lượng ứng dụng trên Windows Store tính riêng tại thị trường Italia đã giảm 90.291, từ 329.507 xuống còn 239.216 ứng dụng. Đây là dấu hiệu cho thấy Microsoft đang tiến hành lọc và loại bỏ những ứng dụng rác trên kho ứng dụng của mình. Phần lớn người dùng sẽ không nhận thấy sự thay đổi này vì những ứng dụng bị xóa đều ít được sử dụng và từ lâu không còn nhận được những bản cập nhật mới.

Động thái này của Microsoft cũng phù hợp với tuyên bố của hãng này hồi đầu năm, trong đó cho biết họ sẽ mạnh tay loại bỏ các ứng dụng trên Windows Store có số lượng người sử dụng quá thấp và không được cập nhật thường xuyên. Nhiều khả năng trong thời gian sắp tới, Microsoft sẽ mở rộng hoạt động này sang các thị trường khác.

Kho ứng dụng Windows Store thường bị đánh giá là “nghèo nàn” và chất lượng các ứng dụng kém hơn so với Play Store (Android) hay App Store (iOS), và Microsoft vẫn đang phải cố gắng cải thiện tình trạng này. Việc loại bỏ các ứng dụng rác ban đầu có thể khiến số lượng ứng dụng trên Windows Store ít đi, nhưng về lâu dài, nó sẽ làm chất lượng tổng thể của kho ứng dụng được nâng cao, đồng thời khuyến khích các nhà phát triển “chăm chút” kỹ càng hơn cho ứng dụng của mình.

Trúc Phong

Theo Phone Arena

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5