QC Wi-Ho

Mổ xẻ "nội thất" LG G5

14:0011/08/2016

(ĐTTD) Ra mắt lần đầu tại triển lãm MWC 2016, LG G5 ngay lập tức gây ấn tượng bởi thiết kế dạng mô-đun lần đầu tiên xuất hiện trên một smartphone.

Về cơ bản, thiết kế của  LG G5 cho phép nó có thể được sửa chữa dễ dàng và nhanh chóng. Các mô-đun có thể được tháo rời và lắp ghép dễ dàng thông qua những khớp nối. Phần khung và bảng mạch được liên kết với nhau chỉ bằng 6 con ốc, khác với những smartphone truyền thống vốn trung thành với các mối hàn vốn có ưu điểm chắc chắn và tốn ít chi phí, nhưng lại mang đến sự khó khăn cho việc tháo lắp.

Vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820 có thể được nhận ra dễ dàng chỉ sau vài bước gỡ bỏ các lớp bảo vệ trên bảng mạch chính. Bên cạnh đó là bộ nhớ trong ROM 32GB định dạng UFS, cho tốc độ đọc ghi nhanh hơn hẳn so với định dạng eMMC và thẻ nhớ SD.

Điều đáng chú ý nhất khi G5 được tháo rời là cụm camera kép ở mặt sau của chiếc điện thoại và một camera ở phía trước.

Camera 16MP ở phía sau được đi kèm bộ phận ổn định quang học OIS giúp chống rung và gia tăng chất lượng hình ảnh thu được trong điều kiện ánh sáng yếu. Liền kề đó là camera 8MP có góc chụp rộng lên đến 135 độ (hơn hẳn so với tầm nhìn của mắt người), cho phép nó thu được khung cảnh rộng đến hơn 70% sơ với những smartphone thông thường khác.

Cảm biến vân tay được đặt ngay dưới cụm camera sau, ở vị trí thuận tiện cho phép người dùng dễ dàng thao tác bằng ngón trỏ.

Lớp kính màn hình cũng có thể được tách rời dễ dàng. Cách thiết kế cong vát mềm mại của lớp kính này mang đến vẻ đẹp tinh tế, cho trải nghiệm thao tác thoải mái hơn và góp phần vào tổng thể hoàn mỹ của chiếc điện thoại.

Với thiết kế độc đáo của mình, LG G5 hứa hẹn sẽ mang đến sự đổi mới trong ngôn ngữ thiết kế của những mẫu điện thoại thông minh trong thời gian sắp tới. Chúng ta có thể tin tưởng vào điều này bởi những dự án như Project Ara của Google cũng đang được triển khai, và sự phát triển không ngừng của thế giới công nghệ sẽ cho phép các nhà sản xuất xây dựng nên những chiếc điện thoại mô-đun ngày càng hoàn thiện và tiện dụng.

Trúc Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Quảng cáo ASUS UX370