Một Sài Gòn bình dị trong các tác phẩm đoạt giải

08:5417/10/2016

(ĐTTD) Với 3 chủ đề: Sài Gòn café, Chợ truyền thống và Ký ức tuổi thơ, Cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon 2016 vừa diễn ra tại Tp HCM đã “thu hoạch” những góc chụp đắt giá, và những khung hình ấn tượng.

Nếu như tại Hà Nội, các tác phẩm nộp về gắn liền với nền văn hóa của Thủ đô ngàn năm văn hiến thì tại Tp HCM, những tác phẩm gửi về tuy dung dị đời thường như nhịp thở hàng ngày của thành phố vốn được xem là ồn ào và náo nhiệt nhất cả nước này.

Có thể nói trong suốt 11 năm được tổ chức, Canon PhotoMarathon vẫn luôn là nơi tụ hội những tay máy chuyên nghiệp, bán chuyên và không chuyên lớn nhất cả nước và đây chính là cơ hội để các tay máy cọ sát, học hỏi kinh nghiệm của nhau.

Kết qủa chung cuộc, bạn Tăng Mỹ Thi - một thí sinh nữ đã gắn bó với Canon PhotoMarathon 3 năm liền, đã trở thành chủ nhân củachuyến Photo Clinic với tấm vé du hành trọn gói tới xứ sở Hoa Anh Đào Nhật Bản trị giá 5,000 USD, 01 máy ảnh Canon EOS 5D Mark III (thân máy) và 01 máy in ảnh PIXMA PRO 100.

Tác phẩm đạt giải của thí sinh trong chủ đề “Chợ truyền thống”

 “Mình tham gia Canon PhotoMarathon đến nay đã bốn lần vì rất thích cảm giác được hoà mình vào bầu không khí lễ hội mà sự kiện dành riêng cho cộng đồng nhiếp ảnh này mang đến, chứ chưa bao giờ dám nghĩ đến chuyện thắng giải. Quả thực đây là một sự bất ngờ và niềm hạnh phúc rất lớn đối với mình!” Tăng Mỹ Thi chia sẻ.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các tác phẩm không kém phần ấn tượng khác:

 

Ba Giải nhất: với phần thưởng là 01 máy ảnh kỹ thuật số EOS 750D Kit 18-55mm và 01 máy in ảnh Canon PIXMA MG 7770, đã thuộc về chủ nhân của các bức ảnh:

Chủ đề 1 – Cà phê Sài Gòn: Thí sinh Nguyễn Xuân Đông Trường

 

Chủ đề 2 – Chợ truyền thống: Thí sinh Liêu Lãm

Chủ đề 3 – Kí ức tuổi thơ: Thí sinh Trần Đức Duy

Ba Giải Nhì với các phần thưởng là 01 máy ảnh kỹ thuật số EOS M3 Kit 15-45mm và 01 máy in ảnh Canon PIXMA G2000, đã được trao cho:

Chủ đề 1 – Cà phê Sài Gòn: Thí sinh Trần Vũ Quang Duy

Chủ đề 2 – Chợ truyền thống: Thí sinh Huỳnh Phạm Duy

Chủ đề 3 – Kí ức tuổi thơ: Thí sinh Dương Nhật Phục Sinh

Cuối cùng là Ba Giải Ba với phần thưởng là 01 máy ảnh kỹ thuật số EOS M10 Kit 15-45mm và 01 máy in ảnh PIXMA MG 3670, đã được trao cho chủ nhân của 3 bức ảnh:

Chủ đề 1 – Cà phê Sài Gòn: Thí sinh Nguyễn Xuân Thắng

Chủ đề 2 – Chợ truyền thống: Thí sinh Bùi Quang Vũ

Chủ đề 3 – Kí ức tuổi thơ: Thí sinh Đỗ Vĩnh Thuyên

 

Chia sẻ về chất lượng tác phẩm dự thi tại khu vực TP.HCM, vị giám khảo đã “đồng hành” cùng Canon PhotoMarathon nhiều năm qua, Nhiếp ảnh gia Justin Mott, phát biểu: “Tôi vô cùng ấn tượng với khả năng sáng tạo và tài năng của các thí sinh TP.HCM. Họ đã thực sự nâng cao tiêu chuẩn chấm thi cho các thành phố cũng như các quốc gia khác.”

Bên cạnh đó, BTC cũng có những phần thưởng phụ cho nhiều hạng mục thú vị khác như:

  • Giải thưởng dành cho thí sinh trẻ tuổi nhất thuộc về thí sinh Ngô Thanh Thi (5 tuổi).
  • Giải thưởng dành cho thí sinh lớn tuổi nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Văn Khiết (74 tuổi).
  • 3 giải thưởng dành cho bức ảnh vui nhộn nhất lần lượt trao cho các thí sinh Nguyễn Hiếu Nhân, Võ Tùy Anh và Nguyễn Minh Vương.

* Canon PhotoMarathon 2016 còn xây dựng được một hình ảnh đẹp với toàn thể cộng đồng thông qua hành động ý nghĩa, riêng tại TP.HCM, cuộc thi đã quyên góp gần 268 triệu đồng - toàn bộ lệ phí đăng ký của người tham dự - cho Quỹ từ thiện “Canon – Vì thế hệ tương lai” của Công ty Canon Marketing Vietnam để xây dựng các lớp học mới cho học sinh vùng sâu vùng xa, hỗ trợ hàng nghìn em học sinh nghèo vượt khó thông qua việc tổ chức xây mới phòng học và trao tặng trang thiết bị học tập, nhu yếu vật phẩm để tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5