[MWC 2017] OPPO giới thiệu công nghệ “5x Dual-camera Zoom”

09:4328/02/2017

( ĐTTD) Ngày 27/02, trong khuôn khổ sự kiện MWC 2017, OPPO đã có buổi giới thiệu về “5x Dual-camera Zoom” - công nghệ zoom 5x dành cho camera kép trên smartphone đầu tiên trên thế giới.

Công nghệ mới của OPPO cho phép zoom 5x mà không làm ảnh hưởng hay suy giảm chất lượng ảnh trên smartphone. Đây được xem là sự cải tiến có tính đột phá cao hơn khi so sánh với các công nghệ zoom 2x đang được sử dụng trong các thiết bị trên thị trường hiện nay. OPPO cho biết họ đã phải làm việc trong gần một năm để hoàn thiện công nghệ này. Với việc nghiên cứu thành công công nghệ “5x Dual-camera Zoom”, hãng đã đệ trình hơn 50 bằng sáng chế.

Công nghệ “5x Dual-camera Zoom” được lấy cảm hứng từ ý tưởng kính tiềm vọng của tàu ngầm. Đối với camera kép bình thường sử dụng 2 ống kính: 1 góc rộng và 1 tele, thì OPPO đã có sự sắp đặt ống tele với một vị trí có cấu trúc cực kỳ sáng tạo. Bằng cách thay đổi góc 90 độ, ống kính tele sẽ có không gian đủ sâu để zoom. Một ống kính dạng lăng trụ sẽ tạo ra đường đi cho ánh sáng vào camera theo góc 90 độ và gửi hình ảnh thông qua ống tele khi người dùng phóng to trên một đối tượng hoặc vật thể.

Video mô tả khả năng của công nghệ “5x Dual-camera Zoom”

Thông thường, khi muốn lấy cận cảnh các yếu tố nào đó trong bức ảnh thì người dùng buộc phải zoom lên. Việc phóng to yếu tố đó khi thực hiện thao tác chụp ảnh, sẽ có thể khiến hình ảnh mất đi sự rõ ràng (bị rung, nhòe). Ngay cả với những rung động nhỏ nhất cũng có thể tác động đáng kể lên chất lượng hình ảnh. Bước đột phá của "5x Dual-camera Zoom" lúc này sẽ hoạt động như một giải pháp chống rung quang học cho hình ảnh (Optical Image Stabilization – OIS). Khác với các nhà sản xuất khác sử dụng chống rung quang học trên ống kính góc rộng, OPPO lại có một cách tiếp cận mới và áp dụng OIS trực tiếp vào ống kính tele.

Hình ảnh với 2x zoom trên smartphone thông thường

Hình ảnh được sử dụng “5x Dual-camera Zoom” của OPPO

Thông qua công nghệ OIS, ống kính tele với dạng hình trụ có khả năng cảm nhận rung động một cách thông minh và bù đắp, bổ trợ ngay lúc bấm máy thực tế. Giải pháp OIS hoàn toàn mới này có thể cải thiện hiệu suất hơn 40% so với các thế hệ trước đây, và cơ chế lăng kính tự động điều chỉnh góc độ của với độ chính xác là 0.0025 độ. Công nghệ này đảm bảo rằng hình ảnh rõ ràng và ổn định ngay cả khi zoom tối đa 5x.

Mô tả hiệu năng của hệ thống chống rung quang học đột phá từ OPPO

Ông Ski Li – Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành mảng Kinh doanh Quốc tế của OPPO cho biết: "Chúng tôi đang đặt ra các nền móng mới trong lĩnh vực nhiếp ảnh di động với công nghệ có tính đột phá này. Các máy ảnh kép với ống kính góc rộng và ống kính tele cùng với cấu trúc sắp xếp dạng kính viễn vọng như thế sẽ tạo ra một công nghệ chống rung quang học cho hình ảnh dung hòa, tổng hợp giúp cho nhiếp ảnh di động sắc bén hơn, thậm chí gần hơn với những gì máy ảnh kỹ thuật số có khả năng tương đương. Công nghệ 5x Dual-camera Zoom của chúng tôi sẽ một lần nữa trở thành tiêu chuẩn công nghệ mà những người khác sẽ noi theo”.

Trúc Phong 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet