Người dùng Việt ưa thích xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu

19:0025/08/2016

(ĐTTD) Đó là kết quả của cuộc khảo sát Ford tiến hành vào tháng 6 vừa qua với 9.500 chủ sở hữu xe tại 11 quốc gia khu vực châu Á Thái Bình Dương, trong đó có 774 lái xe Việt.

Theo đó, gần 70% số người được hỏi cho biết, yếu tố quyết định đến việc lựa chọn một chiếc xe mới của họ là khả năng tiết kiệm nhiên liệu hơn là sức mạnh động cơ.

Khi được hỏi về lý do vì sao người tiêu dùng Việt lại ưu tiên lựa chọn những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu, 4 trong 5 lái xe Việt được hỏi cho rằng họ muốn tiết kiệm tiền. Một số lý do khác là họ thích sử dụng những chiếc xe thân thiện với môi trường (77%).

Trên thực tế, tiết kiệm nhiên liệu là câu trả lời của gần một nửa (42%) số người được hỏi, hiện đang sử dụng những chiếc xe có công suất lớn. Họ cũng nói rằng họ rất hối tiếc khi đã không lựa chọn một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu hơn.

“Chúng tôi thực hiện cuộc khảo sát này để nghiên cứu thêm về thái độ của người tiêu dùng trước việc lựa chọn một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu khi quyết định mua một chiếc xe mới. Tiết kiệm nhiên liệu là một trong những điều đáng quan tâm hàng đầu. Những người lái xe sẽ rất nhạy cảm với giá thành của nhiên liệu, dù cho giá chỉ dao động ở mức nhỏ.” Ông Kevin Tallio, kỹ sư trưởng phụ trách Kỹ thuật Động cơ, Ford Châu Á Thái Bình Dương cho biết.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy nhu cầu tiết kiệm tiền đã được phán ảnh rõ rệt qua thói quen mua nhiên liệu khiến lái xe thay đổi hành vi lái xe của mình. Hơn 50% người sử dụng xe nói họ sẽ thay đổi thói quen lái xe để sử dụng ít nhiên liệu hơn và 42% người đang lên kế hoạch lái xe ít hơn trong suốt 12 tháng tiếp theo và 33% người khác cho biết họ sẽ sử dụng phương tiện công cộng thường xuyên hơn.

Những người được hỏi cũng chia sẻ, nếu tiết kiệm được 20% lượng nhiên liệu tiêu thụ mỗi tháng, họ sẽ chi tiêu nhiều hơn cho gia đình mình (60%), 57% trong số đó cũng sẽ dùng số tiền tiết kiệm được để “bỏ lợn”.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy hành vi mua xe của người Việt sẽ thay đổi trong tương lai gần. Theo đó, số người được hỏi có ý định mua xe trong năm tới đang có xu hướng cân nhắc hơn những lựa chọn xe với khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao hơn. Cụ thể, 55% dự định mua xe với động cơ tiết kiệm nhiên liệu hơn; 18% muốn mua xe hybrid hoặc xe điện hoàn toàn và 14% số người được hỏi muốn mua một chiếc xe có dung tích động cơ nhỏ hơn.

Trong khi đó, chỉ có vẫn có 57% người dùng vẫn rất quan tâm đến công suất vận hành của xe, đặc biệt, người dân thành thị có nhu cầu về công suất xe cao hơn người dân ở vùng nông thôn (58% so với 46%).

Có thể bạn chưa biết?

Từ chính những nhu cầu này, đã thúc đẩy Ford phát triển dòng động cơ EcoBoost. Đây cũng là dòng động đã gặt hái được rất nhiều thành công kể từ khi được ứng dụng tên các dòng xe của hãng kể từ năm 2009 đến nay. Động cơ EcoBoost 1.0L cũng đã được bình chọn là động cơ tốt nhất phân khúc ở năm thứ 5 liên tiếp tại Giải thưởng Quốc tế Động cơ của năm.

Công nghệ EcoBoost đã được tích hợp vào hơn 20 dòng xe Ford khác nhau trên toàn thế giới, từ những chiếc xe Fiesta “nhỏ nhưng có võ” cho đến chiếc Mustang huyền thoại.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5