Những cách chống nóng cho xe hơi mùa hè

12:5015/06/2016

(ĐTTD) Xe hơi vốn được thiết kế khá kín gió, nên xe hơi ngày hè thường bị hầm hơi khi dừng đỗ trong điều kiện thời tiết nắng nóng.

Dùng bạt chuyên dụng để phủ xe

Một cách giúp bạn bảo vệ ô tô trong những ngày nắng nóng là sử dụng bạt chống nắng khi đậu xe ngoài đường. Đây là cách bảo vệ xe trong những ngày hè khá hiệu quả. Trong trường hợp bạn không tìm được bóng cây râm mát hay chỗ có mái che thì hãy áp dụng cách này nhé.

Đỗ xe dưới bóng mát

Thay vì đỗ xe trực tiếp dưới trời nắng chúng ta nên tìm chỗ có bóng cây râm mát hay nơi có mái che. Vì ánh nắng trực tiếp sẽ khiến lớp sơn ngoại thất dễ bị bong tróc, xuống màu. Trong trường hợp bắt buộc phải đậu xe ngoài trời nắng, bạn có thể hạ một chút cửa kính xuống để không khí được lưu thông. Tránh hạ cửa kính quá rộng, vì sẽ không an toàn.

Dùng bìa, giấy báo cũ che ánh nắng

Bìa cat-tông hay báo cũ cũng là một vật chống nóng cho ô tô trong những ngày hè. Vì thế, sau khi đọc báo xong bạn đừng vội vứt đi, hãy bỏ vào cốp xe và sử dụng chúng trong những trường hợp cần thiết. Những vật dụng này cũng giúp chống nắng cho ô tô khá hiệu quả.

Phim chống nóng

Vào mùa hè, tốt nhất chúng ta nên trang bị cho các cửa kính một lớp phim bảo vệ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phim chống nắng cho xe ô tô, bạn có thể lựa chọn loại phim phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của mình. Lớp phim này có tác dụng phản ngược lại ánh nắng mặt trời giúp bảo vệ xe hiệu quả.

Rửa xe

Rửa xe thường xuyên không chỉ làm cho “xế yêu” của bạn luôn được mới mà nó còn giúp giảm thiểu các nguy cơ rủi ro và phòng tránh hỏng hóc trong mùa hè. Tuy nhiên, bạn nên nhớ là không nên rửa xe trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Vì khi kim loại nóng sẽ dễ làm khô xà phòng và hỗn hợp nước bám trên xe. Các bạn nên lưu ý những điều này khi rửa xe vào mùa hè

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet