Những cách phân biệt iPhone chính hãng và xách tay

16:4724/05/2016

(ĐTTD) Nhiều người dùng mua phải iPhone mà không phân biệt được đâu hàng hàng chính hãng hay hàng xách tay.

Nguồn gốc xuất xứ

Cách thông dụng nhất để kiểm tra xem có phải máy chính hãy hay không là xem trực tiếp imei trên máy. Để xem IMEI của máy, các bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu. Tại đây tìm đến mục kiểu máy, để ý đến phần ký tự nằm giữa 3 chữ số và ký tự /A, đó chính là mã vùng xuất xứ của thiết bị.

Các máy phân phối ở Việt Nam sẽ có mã VN. Còn iPhone xách tay sẽ có mã khác nhau tùy thuộc vào thị trường: LL (Mỹ), ZP (Hồng Kông), ZA (Singapo), J (Nhật),

Chỉ cần kiểm tra imei là bạn có thể phân biệt được đâu là điện thoại chính hãng và đâu là điện thoại sách tay, ngoài ra còn 1 số cách khác.

Sáchhướng dẫn

Hàng chính hãng cho thị trường Việt Nam thì sách hướng dẫn bằng ngôn ngữ tiếng Việt. Còn hàng xách tay thì thường không có sách hướng dẫn tiếng Việt mà có sách hướng dẫn của ngôn ngữ thị trường đó.

 

Giá bán sản phẩm

Giá bán của hàng xách tay thường rẻ hơn các sản phẩm của sản phẩm chính hãng. Vì hàng xách tay từ nước ngoài không bị đánh thuế, tỷ giá, chi phí khác… Nên thường rẻ hơn vài triệu so với hàng chính hãng. Nếu thấy sản phẩm rẻ quá chúng ta cũng nên dè chừng phải sản phẩm cũ đã được sửa chữa.

 

ĐTTD

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD