Những sai lầm khi sử dụng điện thoại ngày nắng nóng

13:0315/06/2016

(ĐTTD) Thường xuyên để điện thoại trong túi quần,áo khi di chuyển trong ngày nắng nóng có thể gây hại...

Không để chung điện thoại trong cùng một túi.

 

Nhiều người có thói quen để điện thoại, máy tính bảng vào chung túi, điều này là không tốt trong ngững ngày nắng nóng. Các thiết bị cùng tỏa nhiệt nhưng ở trong không gian hẹp, không khí ít lưu thông nên bị nóng nhanh hơn bình thường. Nên đặt xa các thiết bị, không để chung ngăn túi nếu có thể. 

 

Không nên sử dụng điện thoại ngoài trời nắng nóng

Trong trường hợp phải sử dụng thiết bị ngoài trời nắng, tốt nhất nên tắt các kết nối như Wi-Fi, Bluetooth, 3G/4G. Các kết nối này đều khiến máy phải làm việc vất vả hơn, tỏa nhiều nhiệt và càng gặp bất lợi khi môi trường xung quanh bị nóng. Cũng không nên sử dụng các ứng dụng nặng, chơi game do ở nhiệt độ cao pin hoạt động không ổn định, rất nhanh hao và có thể gây cháy nổ. 

Không để các thiết bị trong túi quần áo.

Các thiết bị khi ra ngoài trời luôn bị nóng hơn nhiều, đặc biệt các máy vỏ kim loại do nhiệt độ ngoài trời cộng với nhiệt tỏa ra do thiết bị hoạt động có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Không để trong xe hơi khi đậu xe dưới trời nắng

Nhiệt độ trong xe ôtô, cốp xe máy ở bãi đỗ những ngày nắng tại miễn Bắc thời điểm này có thể rất cao. Vì vậy, tuyệt đối không được để điện thoại hay máy tính trong xe sẽ làm hư hỏng thiết bị do phần lớn chỉ chịu được. Các thiết bị có pin như vậy nếu vẫn đang bật càng nguy hiểm hơn, có thể gây cháy nổ do quá nóng trong lúc hoạt động ở chế độ nền. 

Nhiều người dùng có thói quen sử dụng tablet làm thiết bị giải trí trên xe và để nguyên khi đỗ dưới trời nắng cũng là rất nguy hiểm. Đối với xe máy, cốp xe khó tỏa nhiệt nên tốt nhất nên cho vào túi xách, balô để hạn chế thiết bị hấp thụ nhiệt quá nhiều khi di chuyển. 

Không làm mát điện thoại quá nhanh

Tình trạng điện thoại, máy tính bị nóng trong những ngày hè là rất phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người chọn giải pháp làm mát nhanh nhất có thể như để ngay cửa gió điều hòa. Việc làm mát quá nhanh này sẽ làm hơi ẩm ngưng tụ thành nước ở trong máy và gây tác hại cho các thiết bị điện tử. 

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5