Nissan chính thức nắm quyền kiểm soát Mitsubishi

16:0321/10/2016

(ĐTTD) Nissan vừa chính thức công bố hoàn tất việc mua lại 34% cổ phần của Mitsubishi, qua đó nắm quyền kiểm soát công ty này.

Chi tiết của hợp đồng mua lại không được tiết lộ đầy đủ, nhưng số tiền mà Nissan phải bỏ ra được cho là vào khoảng 2,29 tỷ USD.

Thực tế, những thông tin về việc Nissan mua lại cổ phần của Mitsubishi đã được hé lộ từ tháng 05/2016, tuy nhiên đến nay quá trình thực hiện thương vụ mới chính thức hoàn tất. Với vụ mua bán này, Mitsubishi sẽ trở thành một phần trong liên minh sản xuất ô tô Renault-Nissan Alliance.

 Phát biểu về thương vụ nói trên, ông Carlos Ghosn, CEO của Nissan và Renautt cho biết: “Với thương vụ ngày hôm nay, liên minh toàn cầu của chúng tôi sẽ thiết lập một đỉnh cao mới, với một lợi thế vô cùng vững chắc về quy mô so với những hãng sản xuất ô tô khác trên thế giới”. Ông Ghosn cũng cho biết sẽ giữ nguyên vị trí Chủ tịch Mitsubishi hiện nay của Osamu Masuko, mặc dù ông này đã bày tỏ mong muốn rời bỏ chức vụ sau khi việc mua bán kết thúc.

Một trong những vấn đề phải giải quyết của Nissan sau khi kiểm soát Mitsubishi là cải tổ bộ máy điều hành của hãng này, khi đây được cho là nguyên nhân khiến Mitsubishi xảy ra vụ bê bối gian lận khí thải nghiêm trọng dẫn đến việc uy tín của công ty sụt giảm xuống mức thấp chưa từng có. Trong một động thái đầu tiên trong quá trình này, CEO Carlos Ghosn đã chỉ định 3 thành viên mới tham gia vào hội đồng quản trị hiện tại của Mitsubishi.

Theo Car News

Trúc Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD