QC Wi-Ho

NuTonomy ra mắt dịch vụ taxi tự lái đầu tiên trên thế giới

06:0027/08/2016

(ĐTTD) Mới đây, công ty NuTonomy đã ra mắt dịch vụ taxi tự lái đầu tiên trên thế giới tại thị trường Singapore.

Với động thái này, NuTonomy đã vượt mặt Uber, công ty cũng đang lên kế hoạch triển khai dịch vụ xe tự lái có tên gọi Pittsburgh trong vài tuần tới. Trước đó, nhiều hãng công nghệ nổi tiếng khác như Google và Volvo cũng đã thử nghiệm những mẫu xe tự lái nhưng chưa chính thức đưa vào hoạt động trên thực tế.

Hiện tại đã có 6 chiếc taxi tự lái của NuTonomy được triển khai tại một số tuyến đường giới hạn ở Singapore, thu hút rất nhiều người đăng ký thử nghiệm. Những chiếc xe này được tùy chỉnh từ các mẫu Renault Zoe và Mitsubishi i-MiEV, trên mỗi chiếc được gắn 1 hệ thống dò đường bằng tia laser cùng, cùng với đó 2 camera đóng vai trò phát hiện các chướng  quét ngại vật và đèn giao thông trên đường. Tuy là xe tự lái, nhưng chúng vẫn đòi hỏi có một tài xế ngồi trong xe để ứng phó với các nguy cơ khẩn cấp và một chuyên gia theo dõi máy tính ngồi phía sau.

Việc triển khai dịch vụ taxi tự lái tại Singapore được kỳ vọng sẽ giúp giải quyết tình trạng quá tải các phương tiện giao thông cá nhân và thiếu hụt nhân lực vận tải tại quốc gia này. Dự kiến trong thời gian tới, NuTonomy sẽ triển khai dịch vụ của mình tại nhiều quốc gia khác trên toàn cầu.

Có thể bạn chưa biết

NuTonomy là công ty được thành lập năm 2013 tại Hoa Kỳ bởi 2 thành viên Karl Iagnemma và Emilio Frazzoli đến từ Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Trụ sở của công ty này đặt tại Cambridge, Massachusetts tuy nhiên hiện tại nó đã có thêm một văn phòng tại Singapore để giám sát hoạt động kinh doanh tại đây.

Trúc Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Quảng cáo ASUS UX370