ORII: nhẫn thông minh hỗ trợ nghe điện thoại qua ngón tay

13:3325/07/2017

(ĐTTD) Với chiếc nhẫn độc đáo ORII, người dùng sẽ không cần trực tiếp cầm điện thoại để trả lời các cuộc gọi đến.

ORII là sản phẩm nhẫn thông minh của Origami Labs, có mục đích sử dụng nhằm giúp người dùng trả lời các cuộc gọi đến trên điện thoại một cách nhanh chóng và thoải mái. Điều này xuất phát từ thực tế nhiều người thường cảm thấy bất tiện khi phải rút điện thoại ra khỏi túi trong lúc đang ngồi làm việc, lái xe hay tại các địa điểm công cộng. Sản phẩm đang được tiến hành gây quỹ trên Kickstarter.

Cách thức sử dụng của ORII khá độc đáo: Đầu tiên, người dùng phải kết nối nhẫn với chiếc điện thoại thông qua Bluetooth. Khi có cuộc gọi đến, chiếc nhẫn sẽ báo rung để người dùng nhận biết và nhấn vào nút tiếp nhận đàm thoại. Sau đó chỉ cần áp sát đầu ngón tay đeo nhẫn vào gần vành tai, âm thanh sẽ được truyền qua các cấu trúc xương của ngón tay để đến với tai người dùng.

Về cơ bản, việc truyền âm thanh qua cấu trúc xương không phải là một công nghệ quá mới mẻ. Nó từng xuất hiện trên sản phẩm smartphone Xiaomi Mi MIX và dây đeo đồng hồ thông minh SGNL ra mắt hồi năm 2016. Việc truyền âm thanh như vậy sẽ không cho mức âm lượng cao như khi sử dụng tai nghe hoặc loa thoại, nhưng về cơ bản vẫn đủ để người dùng nghe được.

Trúc Phong

Theo: The Verge

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet