Qualcomm hợp tác với Google trình làng xe hơi chạy Android

14:5919/05/2016

Ngày 18-5 tại nghị thường niên các nhà phát triển Google I/O 2016 hai hãng công nghệ Qualcomm và google bắt tay hợp tác với nhau.

 Qualcomm  và Google công bố hợp tác với nhau khi tích hợp hệ điều hành Google Android vào xe ôtô. Sáng tạo này  nhắm giúp nhà sản xuất ôtô dùng Android làm nền tảng chung để tạo ra những hệ thống thông tin giải trí mạnh mẽ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bổ sung các dịch vụ và ứng dụng kết nối, đồng thời giúp việc lái xe trở nên an toàn và dễ quan sát hơn. Sự hợp tác này sẽ thúc đẩy những cải tiến cho ôtô theo hướng mở, dễ dàng tùy chỉnh và linh hoạt về cấp độ ứng dụng .

Hệ thống Android In-car này chạy trên vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820 Automotive dành cho ôtô kết nối và hệ thống thông tin giải trí. Với CPU tiết kiệm năng lượng được thiết kế riêng cho xe ôtô này, GPU hiệu suất cao, modem X12 LTE siêu nhanh với tốc độ Cat 12, và năng lực xử lý video mạnh mẽ, vi xử lý cao cấp Qualcomm Snapdragon 820A đem đến cho các nhà sản xuất ôtô các giải pháp kết nối, tính thông minh và có khả năng nhận thức.

Các nhà sản xuất xe, các nhà cung cấp ô tô và lập trình viên có thể sử dụng nền tảng Automotive Development Platforms (ADP) cho vi xử lý Snapdragon 820A và Snapdragon 602A để tạo ra các giải pháp thông tin giải trí trên nền Android. ADPs được bán tại Intrinsyc , là cửa ngõ tiếp cận nền tảng mới, phục vụ việc phát triển, thử nghiệm, tối ưu hóa và giới thiệu các giải pháp thông tin giải trí thế hệ tiếp theo. Với nền tảng này, các OEM, lập trình viên và nhà tích hợp hệ thống có thể giảm đáng kể nhiều nguy cơ cũng như thời gian phát triển phần mềm, do đó khâu chuẩn hóa phần mềm sản xuất hoàn thiện được thực hiện sớm hơn.

Qualcomm Technologies và Google trình diễn ý tưởng hệ điều hành Android tích hợp trên xe, chạy vi xử lý Snapdragon 820A tại khu vực Sandbox trong khuôn khổ sự kiện Google I/O 2016 từ ngày 18 đến ngày 20-5-2016.

 

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet