Qualcomm muốn chặn Apple bán iPhone tại Hoa Kỳ

14:1804/05/2017

(ĐTTD) Đây là diễn biến mới nhất trong cuộc chiến bản quyền giữa hai hãng công nghệ hàng đầu thế giới.

Nguồn tin từ trang mạng 9to5mac cho biết Qualcomm vừa yêu cầu Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC) ngặn chặn việc Apple nhập khẩu và phân phối các sản phẩm iPhone được sản xuất tại nhà máy ở châu Á tại thị trường Mỹ. Động thái này được xem là đòn đáp trả của Qualcomm sau sự việc diễn ra hồi tháng 02 vừa qua, khi Táo Khuyết tuyên bố ngừng trả tiền bản quyền cho hãng này cho đến khi có quyết định cuối cùng từ tòa án.

Qualcomm vốn là đối tác truyền thống trong việc cung cấp chip model mạng cho các dòng iPhone của Apple, tuy nhiên giữa hai công ty đã nảy sinh tranh chấp về tiền bản quyền dẫn đến vụ kiện hồi tháng 01/2017. Phía Táo Khuyết cho rằng họ bị tính phí bản quyền quá cao, không tương xứng với giá trị những công nghệ mà Qualcomm sở hữu. Đáp trả lại, Qualcomm khẳng định những cáo buộc của Apple là không có cơ sở, ngoài ra Táo Khuyết còn cố tình diễn giải sai những thỏa thuận trước đó giữa hai bên, mà mục đích cuối cùng là nhằm tối đa hóa lợi nhuận của bản thân. Vụ kiện đã khiến kế hoạch tài chính của Qualcomm bị ảnh hưởng nặng nề.

Hiện tại, ITC chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về yêu cầu từ phía Qualcomm. Nếu yêu cầu này được chấp thuận, đó sẽ là một cú giáng mạnh vào Táo Khuyết khi mà thị trường Hoa Kỳ vốn chiếm đến 40% doanh thu bán sản phẩm của hãng này.

Trúc Phong

Tham khảo: 9to5mac

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5