Ra mắt Pixel, Google khai tử dòng Nexus

09:0006/10/2016

(ĐTTD) Với việc ra mắt thế hệ smartphone Pixel, Google đã quyết định chấm dứt dòng sản phẩm mang tên gọi Nexus để bắt đầu những chiến lược kinh doanh mới.

Ngay sau khi smartphone Pixel được giới thiệu, đại diện của Google đã chính thức xác nhận việc hãng này sẽ không tiếp tục sử dụng thương hiệu Nexus cho các sản phẩm của mình.

Điều này đã được nhiều chuyên gia dự đoán từ trước khi sự kiện hôm 04/10 của Google diễn ra, bởi dù những mẫu thiết bị Nexus từng ra mắt từ năm 2010 (bao gồm 8 smartphone, 4 máy tính bảng và 2 thiết bị Nexus Player) tuy đều được đánh giá rất cao về thiết kế bên ngoài cũng như cấu hình và phần mềm, nhưng lại không tạo được những hiệu ứng tích cực trên thị trường.

Riêng về smartphone, việc chuyển sang sử dụng tên gọi Pixel sẽ là bước đi đầu tiên của Google nhằm gia tăng hiệu quả kinh doanh của mảng phần cứng và tạo sức cạnh tranh tốt hơn với các sản phẩm của các đối thủ, trong đó cái tên được nhắc đến nhiều nhất chính là Apple. Nếu nhìn đơn giản, cả Pixel và Pixel XL đều do Google hợp tác với 1 công ty bên ngoài sản xuất, hoàn toàn không có gì khác biệt với dòng Nexus trước đây. Tuy nhiên, với 2 mẫu smartphone mới, Google đã làm hầu hết các phần việc còn lại, bao gồm thiết kế, phát triển phần mềm chuyên biệt cho thiết bị và tạo dựng chuỗi cung cấp – cách thức này hoàn toàn không khác biệt so với những gì Apple đã làm với sản phẩm của mình từ trước đến nay.

Đặc biệt hơn, với Pixel và Pixel XL, Google đã định hướng sản phẩm của mình ở phân khúc cao cấp, với cấu hình ấn tượng và mức giá cao, cùng với đó là những chiến lược PR rầm rộ ngay cả khi sản phẩm chưa chính thức ra mắt. Đây là điều chưa từng xảy ra với các smartphone Nexus trước đây. Rõ ràng, Google đang muốn tạo nên những hiệu ứng mạnh mẽ hơn trên thị trường di động, thay vì chỉ tung ra những sản phẩm có tính chất thăm dò và tham chiếu. Với những ưu thế của mình, hãng này hoàn toàn có thể đạt thêm những thành công kinh doanh với các thiết bị của mình trong thời gian sắp tới.

Trúc Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5