Rò rỉ smartphone BlackBerry đã bị khai tử với tên mã “Ontario”

14:4915/05/2017

(ĐTTD) BlackBerry Ontario là mẫu smartphone được “Dâu Đen” phát triển hồi năm 2014, tuy nhiên sản phẩm này sau đó không được giới thiệu ra thị trường.

Theo tiết lộ từ nguồn tin của Phone Arena, BlackBerry Ontario ban đầu được dự tính sẽ ra mắt tiếp sau smartphone BlackBerry Passport. Sản phẩm này được cho là phiên bản kế nhiệm của mẫu BlackBerry Z30, với điểm nhấn thiết kế là sự biến mất của bàn phím vật lý QWERTY vốn quen thuộc trên các mẫu smartphone của Dâu Đen.

Về cấu hình, BlackBerry Ontario được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 800, đi kèm 2GB RAM và chạy trên nền tảng BlackBerry 10.3 OS. Việc sản phẩm này không được giới thiệu ra thị trường một phần là do sự đi xuống chung của mảng smartphone BlackBerry khi đó, khi iPhone và các mẫu điện thoại Android ngày càng chiếm được sự tin tưởng của người dùng.

Hiện tại, BlackBerry đã ngừng phát triển các sản phẩm smartphone mới chạy hệ điều hành BlackBerry OS, đồng thời nhượng quyền sử dụng thương hiệu điện thoại BlackBerry cho hãng TCL từ cuối năm 2016. Hồi đầu năm 2017, hãng này đã giới thiệu ra thị trường mẫu BlackBerry KeyOne chạy trên nền tảng Android; sản phẩm đang được bán tại thị trường Mỹ với mức giá khoảng 550USD.

Trúc Phong

Tham khảo: Phone Arena

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD