Samsung đã làm gì để tính năng quét võng mạc hoạt động tốt

14:2403/08/2016

(ĐTTD) Tính năng quét võng mạc trên thiết bị di động mới nhất của Samsung đang thu hút nhiều sự chú ý của người tiêu dùng.

Samsung không phải là hãng đầu tiên sử dụng công nghệ nhận diện sinh trắc học, nhưng trên thiết bị di động thì hãng Samsung là hãng tiên phong nâng cấp tính năng này. Trước đó Microsoft đã giới thiệu tính năng Hello Window trên hệ điều hành Window 10, đây cũng là tính năng nhân diện sinh trắc học khá tốt, nhưng không đạt được nhiều tiếng vang trong giớicông nghệ.

Trong khi đó, Samsung đã tăng độ bảo mật của các thiết bị của mình lên cao, không chỉ là nhận diện vân tay hay mã code, giờ đây chúng ta còn có cảm biến quét mống mắt ( Iris Scanner). Tính năng bảo mật này thật sự đem lại sự mới mẻ trong việc bảo mật điện thoại, tuy nhiên đa số người dùng chưa được trải nghiệm nên chưa có đánh giá tốt hay không tốt về tính năng này.

 

Một số trang tin công nghệ và khách tham dự sự kiện ra mắt Samsung Unpacked 2016 đã cho biết những đánh giá nhanh, thử nghiệm tính năng thú vị này. Theo như các đánh giá của người trải nghiệm thì cảm biến trên mẫu Galaxy Note 7 khá là nhạy, nhận diện đượng trong điều kiện thiết sáng, thậm chí những người đeo kính vẫn có thể sử dụng chức năng này. Các trang công nghệ cũng cho biết nên sử dụng tính năng bảo mật vân tay trên Galaxy Note 7 vẫn được tối ưu tốt hơn là quét mống mắt.

Thời điểm hiện tại thì tính năng quét mống mắt vẫn chưa được hỗ trợ nhiều từ phần mềm bên thứ 3. Mẫu Galaxy Note 7 có thể áp dụng tính năng này cho việc mở khóa, và ứng dụng mặc định của hãng Samsung. Cơ chế hoạt động của tính năng này khá thú vị, khi Samsung trang bị thêm một camera riêng biệt để nhận diện người dùng, kết hợp với một cổng hồng ngoại có nhiệm vụ quét khi thiết sáng, cả 2 module này hoạt động cùng một lúc nên khá tiện lợi.

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet