Sức mua quá lớn, Galaxy Note7 trễ hẹn tại nhiều nước

16:1918/08/2016

(ĐTTD) Sức mua vượt quá mong đợi của smartphone Galaxy Note7 đã khiến Samsung phải lùi thời điểm ra mắt chiếc điện thoại này tại một số thị trường.

Cụ thể, Samsung Hà Lan cho biết ngày ra mắt Note7 tại thị trường này sẽ bị lùi lại 1 tuần, tức ngày 09/07 thay vì 02/09 như thông báo trước đó. Ngày 02/09 cũng là thời điểm dự kiến Note7 lên kệ tại Nga và Ukraine, nhưng những tin tức ở thời điểm hiện tại cho thấy flagship mới của Samsung khó lòng có mặt tại 2 thị trường này trước các thời điểm lần lượt là 16/09 và 30/09. Chưa hết, ở khu vực Đông Nam Á, Samsung cũng đã phải gửi lời giải thích và xin lỗi đến các khách hàng tại Malaysia do không thể đảm bảo việc bán ra Note7 đúng thời điểm dự kiến.

Tuy nhiên, ở một số thị trường khác, Note7 dường như sẽ không gặp phải tình trạng tương tự. Tại Mỹ, các khách hàng đã có thể đặt trước chiếc điện thoại này từ ngày 03/08 qua các nhà mạng lớn, và các nguồn tin đều xác nhận sản phẩm sẽ được giao hàng đầy đủ từ ngày 19/08. Ở Việt Nam, các nhà phân phối lớn như Thế Giới Di Động, FPT Shop và Viễn Thông A đều đã đưa ra chương trình đặt hàng trước Note7 với mức gia dự kiến là 18.990.000 đồng, đi kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Lý giải cho thành công của Note7, nhiều chuyên gia cho rằng nguyên nhân nằm ở thiết kế cao cấp và cấu hình đầy ấn tượng của chiếc điện thoại này. Ngoài ra, còn phải kể đến sự có mặt của hàng loạt tính năng mới đầy hấp dẫn như cảm biến quét mống mắt (iris scanner) giúp gia tăng hiệu quả bảo mật trên thiết bị hay bút S-Pen thế hệ mới mang đến nhiều tiện ích, đặc biệt là khả năng cho phép người dùng thao tác ngay cả ở dưới nước.

Trúc Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet