Samsung Galaxy Note8 vẫn sở hữu cảm biến vân tay ở mặt sau?

08:1813/06/2017

(ĐTTD) Nếu thông tin trên là chính xác, nó sẽ gây ra một chút thất vọng với các tín đồ công nghệ.

Một bản vẽ kỹ thuật được cho là của smartphone Samsung Galaxy Note8 vừa được đăng tải trên mạng internet. Đáng chú ý, một chi tiết trong bản vẽ này cho thấy “người kế nhiệm” của Note7 dường như vẫn sẽ sở hữu cảm biến vân tay ở mặt sau, tương tự như cách thiết kế của thế hệ Galaxy S8 vừa trình làng hồi tháng 4 vừa qua.

Thông tin trên sẽ gây ra những thất vọng với các tín đồ công nghệ, trong bối cảnh nhiều người đang kỳ vọng Samsung sẽ sử dụng công nghệ nhúng trực tiếp cảm biến vân tay xuống phía dưới màn hình nhằm giúp thiết kế của Note8 trở nên hiện đại và ấn tượng hơn. Dù vậy, nguồn tin cách đây không lâu cho biết cách thiết kế như trên sẽ yêu cầu những công nghệ sản xuất khá phức tạp, khiến giá thành của sản phẩm tăng cao và thậm chí sẽ cho hiệu quả bảo mật kém hơn so với cách thức truyền thống.

Một điểm tích cực trong bản vẽ nói trên là cảm biến vân tay trên Note8 sẽ được đặt ở phía dưới cụm camera chính, nhờ đó người dùng sẽ thao tác thuận tiện hơn. Nhiều người dùng đã phàn nàn về việc cảm biến vân tay trên Galaxy S8 đặt quá cao và sát với mặt kính camera, khiến họ khó sử dụng và thường xuyên chạm nhầm.

Trúc Phong

Tham khảo: GSM Arena

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet