Samsung “tung đòn cuối” với những chiếc Note7 chưa bị thu hồi

06:5525/03/2017

(ĐTTD) Một bản cập nhật sắp sửa được phát hành cho Samsung Galaxy Note7 sẽ khiến người dùng không thể sạc pin cho chiếc điện thoại này.

Theo ước tính, đến thời điểm hiện tại Samsung đã thu hồi được 98% lượng Galaxy Note7 đã bán ra trên toàn cầu, tuy vậy vẫn còn nhiều người dùng quyết tâm giữ lại chiếc điện thoại này để sử dụng. Trước tình trạng trên, hãng công nghệ Hàn Quốc đã quyết định có thêm những động thái mạnh mẽ hơn để “khai tử” hoàn toàn sản phẩm.

Cụ thể, nguồn tin từ CNET cho biết vào cuối tháng 3 này Samsung sẽ tung ra một bản cập nhật chặn hoàn toàn việc sạc pin cho Galaxy Note7. Đặc biệt, bản cập nhật nói trên sẽ được tải về và cài đặt một cách tự động, nghĩa là người dùng sẽ không thể ngăn chặn quá trình này, trừ khi ngắt hoàn toàn thiết bị khỏi kết nối internet.

Thêm vào đó, Samsung còn hợp tác với các nhà mạng tiến hành chặn sóng để người dùng Note7 không thể thực hiện cuộc gọi hay nhắn tin thông qua chiếc điện thoại.

Sự cố phát nổ của Galaxy Note7 hồi cuối năm ngoái là một đòn giáng mạnh vào kế hoạch kinh doanh và uy tín thương hiệu của Samsung. Ước tính sự cố đã khiến cho hãng công nghệ Hàn Quốc thiệt hại lên đến 5 tỷ USD. Vụ việc của Galaxy Note7 còn được xem là một trong những nguyên nhân chính khiến cho Mỹ và các quốc gia châu Âu thắt chặt việc đem các thiết bị di động lên máy bay trong thời gian gần đây.

Trúc Phong

Tham khảo: CNET

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD