Siêu mô tô VanderHeide tuyệt tác từ sợi carbon

19:4430/08/2016

(ĐTTD) Siêu mô tô này được làm từ sợi carbon cùng với giác bán không hề rẻ 150.000 euro.

VanderHeide Motorcycles là hãng xe mô tô do 2 anh em nhà Van De Heide thành lập tại Hà Lan. Tại sự kiện hồi đầu tháng 6/2016 được tổ chức tại Anh Quốc, siêu mô tô VanderHeide được giới giới thiệu đến công chúng. Mẫu siêu mô tô này còn được coi là tuyệt tác carbon.

Kết cấu nền tảng của siêu mô tô VanderHeide đều được chế tác bằng sợ carbon như cấu trúng khung sờn đơn thân monocoque, tay đòn swingarm ở cơ cấu treo sau và phuộc trước, bình xăng 24 lít tích hợp luôn vào cấu trúc monocoque chứ không phải là bình xăng rời, ngoài ra thì chắn bùn, mân xe đều được làm bằng sợi carbon.

Thiết kế hệ thống treo của VanderHeide khá độc đáo. Treo trước dạng Wishbone kép liên kết với giảm chấn Ohlins TTX 36. Treo sau tay đòn swingarm kết hợp với giảm chấn Ohlins TTX 36. Đặc biệt là các giảm chấn trước và sau được bố trí thẳng hàng và đối đỉnh với nhau, được VanderHeide mô tả là để giảm xung lực lên khung sườn monocoque.

Siêu mô tô sử dụng mâm trước và sau 17-inch bằng sợi carbon, mẫu Black Star thiết kế 5 chấu của BlackStone Tek (BST). Bộ lốp Pirelli Diablo SuperCorsa SC kích cỡ 120/70-ZR17 ở trước và 190/55-ZR17 ở bánh sau. Ống xả bằng thép không gỉ cực mỏng HP Corse Pro Series Hydroform, bảng đồng hồ điều khiển LCD TFT đa màu sắc MoTeC C125.

Để sở hữu siêu mô tô VanderHeide, khách đặt mua sẽ phải trả trước 50% giá trị của xe. Với mức giá từ 150.000 euro, hãng sản xuất số lượng giới hạn chỉ 25 chiếc trong chu kỳ sản xuất đầu tiên.

Có hai phiên bản của siêu mô tô VanderHeide, là bản chạy đường phố thông thường và bản đặc tính đường đua. Hai phiên bản có sự khác biệt nhau đáng kể về công suất.

Bản tiêu chuẩn, với trọng lượng khô 175kg, sử dụng động cơ V4 999.6cc của Aprilia RSV4 đạt công suất 201 mã lực tại 13.000v/ph, trong khi tuỳ chọn bản đặc tính đường đua (trọng lượng khô 165kg) cùng sử dụng động cơ nhưng công suất trên 230 mã lực và tốc độ tối đa trên 300km/h.

Một số hình ảnh về siêu mô tô VaderHeide:

 

Minh Nam

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet