Singapore thử nghiệm xe bus tự lái chạy bằng động cơ điện

07:4225/10/2016

(ĐTTD) Sau dịch vụ taxi tự lái, chính quyền quốc đảo Singapore đang dự định triển khai loại xe bus tự lái chạy bằng động cơ điện.

Cơ quan Giao thông Vận tải Đường bộ của Singapore (LTA) vừa hợp tác với Đại học Kỹ thuật Nanyang để thử nghiệm mẫu xe bus tự lái có chiều dài 12 mét và sức chở tối đa lên đến 80 người. Cùng với dịch vụ taxi tự lái nuTonomy ra mắt hồi tháng 8, đây được xem là giải pháp nhằm giảm bớt áp lực cho hệ thống đường xá công cộng và môi trường tại quốc gia Đông Nam Á vốn đang có nguy cơ quá tải do sự gia tăng nhanh chóng của các phương tiện giao thông cá nhân.

Theo thỏa thuận hợp tác, dịch vụ xe bus tự lái sẽ được triển khai thử nghiệm tại khu vực đảo Jurong West của Singapore với các điểm đón khách được bố trí liên tục ở khoảng cách khoảng 1,6 km. Tại mỗi bến đỗ và các điểm dừng sẽ có sẵn các trạm nạp điện để cung cấp năng lượng cho các chiếc xe.

Thực tế, Singapore không phải là địa điểm đầu tiên trên thế giới thử nghiệm dịch vụ xe bus tự lái. Hồi tháng 7, hãng xe Mercedes-Benz cũng đã tiến hành chạy thử mẫu xe Future Bus tại thành phố Amsterdam (Hà Lan). Trong tương lai không xa, các phương tiện xe tự lái có thể sẽ trở nên phổ biến hơn khi các hãng sản xuất hoàn thiện công nghệ cho loại xe này, từ đó làm thay đổi hoàn toàn cách thức di chuyển của con người hiện nay.

Theo EET Asia

Trúc Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD