Smartphone Google “Taimen” lộ diện trên Geekbench

11:0412/05/2017

(ĐTTD) Smartphone của Google mang tên mã Taimen vừa xuất hiện trên trang mạng chấm điểm nổi tiếng Geekbench.

Cách đây không lâu, nhiều nguồn tin cho biết Google sẽ phát hành 3 mẫu thiết bị Android mới trong năm 2017 để tiếp nối thành công của bộ đôi smartphone Pixel/Pixel XL trình làng hồi cuối năm 2016. Cả 3 thiết bị này được cho đều sẽ sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835 và hướng đến phân khúc cao cấp.

Ngày hôm qua (11/05), trang mạng chấm điểm Geekbench đã đăng tải thông tin về một mẫu smartphone của Google với tên mã là Taimen. Tên gọi con chip Qualcomm Snapdragon 835 không xuất hiện cụ thể trong bảng điểm, tuy nhiên phần lớn giới quan sát vẫn ghi nhận sự có mặt của vi xử lý này thông qua các chi tiết “8 nhân, xung nhịp 1,9GHz”. Ngoài ra, bảng điểm được Geekbench đăng tải còn cho biết Taimen sẽ được trang bị RAM 4GB và đặc biệt là chạy trên nền tảng Android O – hệ điều hành chưa chính thức ra mắt được xem là phiên bản kế nhiệm của Android 7 Nougat.

Một số tin đồn trước đó cho biết Taimen chính là 1 trong 3 smartphone mới đang được “gã khổng lồ tìm kiếm” phát triển, bên cạnh 2 sản phẩm khác có tên mã là Muskie và Walleye. Tuy nhiên, trong khi Muskie và Walleye được xác định chính là phiên bản kế nhiệm của bộ đôi Pixel/Pixel XL thì thông tin về Taimen lại có phần bí ẩn hơn, do đó một số tín đồ công nghệ đã đưa ra phán đoán rằng nó thực chất là một mẫu máy tính bảng, hay có thể là một mẫu phablet kích thước lớn kế nhiệm model Nexus 6.

Trúc Phong

Tham khảo: GSM Arena

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5