Smartphone Huawei tăng trưởng 50% trong quý I

14:3102/06/2017

(ĐTTD) Đó là con số đầy mơ ước mà khối Kinh doanh tiêu dùng Huawei vừa đạt được trong quý I tại 52 quốc gia trên toàn cầu.

Cụ thể, chỉ trong quý I vừa qua, Huawei đã bán hơn 34,55 triệu smartphone, tăng 21,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo IDC, thị phần smartphone toàn cầu của Huawei tăng lên đến 9,8%, tiếp tục giữ vững vị thế là một trong ba nhà cung cấp smartphone hàng đầu thế giới.

Cũng trong quý I vừa qua, Huawei đã đạt mức tăng trưởng đột phá tại nhiều quốc gia. Cụ thể, số lượng smartphone bán ra tại 52 quốc gia đạt mức tăng trưởng đến hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó có 32 quốc gia bán được hơn gấp đôi năm trước. Ví dụ như tại Trung Quốc và Châu Âu, lượng smartphone bán ra duy trì mức tăng mạnh lần lượt là 20% và 15%. Trong khi đó, tại khu vực Đông Nam Á và Nam Thái Bình Dương, lượng bán tăng hơn 70%.

Trong đó phải kể đến sự góp mặt của 2 sản phẩm là HUAWEI P9 và HUAWEI Mate 9, không chỉ tăng trưởng mạnh mẽ, hai sản phẩm này cũng đã giúp thị phần phân khúc điên thoại cao cấp của Huawei tăng trưởng mạnh mẽ, nâng tỷ lệ smartphone tầm trung và cao cấp đạt mức tăng trưởng 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cùng đánh giá mức độ tăng trưởng đáng tin cậy này của Huawei trên toàn cầu, GfK cũng cho biết, thị trường smartphone cao cấp toàn cầu cho các sản phẩm có mức giá từ 500 USD trở lên hiện nay Huawei đang nắm giữ 9,7% thị phần (vào tháng 02 năm 2017), đạt thị phần 10% ở 9 quốc gia, bao gồm Trung Quốc, Tây Ban Nha, Ý, Thái Lan, Malaysia, Nam Phi, Ba Lan và các thị trường trọng điểm khác.

Riêng đối với sản phẩm cao cấp mới, Huawei P10 – smartphone cao cấp mới nhất mới được bán ra tại 30 quốc gia từ cuối tháng 2 vừa qua – P10 đang nhận được nhiều sự tin dùng.

Huawei cũng góp phần vực dậy thị trường máy tính bảng toàn cầu với mức tăng trưởng đáng kể ở cả hai thị trường B2B và B2C, với số lượng đạt mức tăng trưởng vô cùng ấn tượng lên đến 70% so với cùng kỳ năm trước.

Chi tiết xem thêm tại http://consumer.huawei.com/vn hoặc theo dõi chúng tôi tại: http://www.facebook.com/HuaweiMobileVietNam

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD