Smartphone Nokia sẽ không còn dùng ống kính Carl Zeiss

06:3708/03/2017

(ĐTTD) Ống kính Carl Zeiss từng là một điểm nhấn trên các điện thoại Nokia trước đây, nhưng nhiều khả năng HMD Global sẽ không tiếp tục sử dụng loại ống kính này.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội Twitter mới đây, tài khoản Nokia Mobile khẳng định những mẫu smartphone Nokia trong tương lai sẽ không còn được trang bị ống kính Carl Zeiss. Điều này ngay lập tức gây nên những tranh luận sôi nổi trên một số diễn đàn công nghệ bởi ống kính Carl Zeiss từng là điểm nhấn trên các điện thoại Nokia trước đây như Nokia N95 hay Lumia 1020.

Nhiều đồn đoán cho rằng lý do của việc HMD Global không thể tiếp tục sử dụng loại ống kính nổi tiếng có xuất xứ từ Đức là bởi những những ràng buộc trong thỏa thuận sử dụng thương hiệu Nokia của công ty này với “gã khổng lồ” Microsoft. Ngoài ống kính Carl Zeiss, một tính năng khác mà HMD Global không thể tiếp tục trang bị cho các smartphone Nokia chính là công nghệ PureView khi Microsoft đã quyết định giữ lại công nghệ này để sử dụng cho các sản phẩm của hãng.

Việc không thể sử dụng ống kính Carl Zeiss và công nghệ PureView khiến cho HMD Global sẽ phải tự mình tìm kiếm giải pháp thay thế nếu muốn sản xuất những mẫu smartphone sở hữu camera “khủng”. Với khả năng của mình, nhiều khả năng công ty này sẽ làm được điều đó, nhưng việc những tính năng “huyền thoại” không còn có mặt trên những mẫu điện thoại Nokia trong tương lai chắc hẳn sẽ gây ra ít nhiều tiếc nuối cho các tín đồ công nghệ.

Trúc Phong

Tham khảo: Phone Arena

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5