Smartphone Pixel và Pixel XL bị phàn nàn lỗi micro

13:4610/03/2017

(ĐTTD) Nhiều người dùng Pixel và Pixel XL gặp tình trạng bộ phận micro của họ ngừng hoạt động không rõ nguyên nhân.

Pixel và Pixel XL là bộ đôi đánh dấu bước chuyển mình của Google trên thị trường di động khi hãng này tự mình sản xuất smartphone thay vì hợp tác với các hãng điện thoại khác. Từ thời điểm ra mắt, bộ đôi này đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía các chuyên gia và tín đồ công nghệ.

Tuy vậy, cả Pixel và Pixel XL đều từng bị phát hiện một số lỗi ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Mới đây nhất, trên diễn đàn Google Support Forum, một số người dùng đã phản ánh về tình trạng micro trên 2 chiếc điện thoại này đột ngột ngừng hoạt động không rõ nguyên nhân khi thực hiện cuộc gọi hay quay video bằng camera. Vấn đề này không thể được khắc phục bằng quá trình khởi động lại máy.

Một nhân viên của Google cho biết nguyên nhân của lỗi nói trên thuộc về phần cứng, do vậy việc sửa chữa sẽ không thể diễn ra dễ dàng. Cách thức giải quyết tốt nhất dành cho người dùng là mang máy đến các trung tâm bảo hành chính hãng để được hỗ trợ.

Trước đó, hồi tháng 12/2016, smartphone Pixel và Pixel XL từng bị phàn nàn về lỗi camera khiến cho bức ảnh chụp xuất hiện những quầng sáng thiếu tự nhiện, tuy nhiên lỗi này đã nhanh chóng được khắc phục thông qua một bản cập nhật phần mềm. Đến tháng 01/2017, Google lại thừa nhận lỗi âm thanh trên bộ đôi sản phẩm của hãng này, khiến chất lượng âm thanh bị biến dạng khi thiết lập mức dung lượng cao.

Trúc Phong

Tham khảo: GSM Arena

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet