Thế hệ iPhone 2017 sẽ sử dụng màn hình OLED

14:0731/10/2016

(ĐTTD) Công nghệ màn hình OLED sẽ là một trong những thay đổi đáng kể của thế hệ iPhone ra mắt trong năm 2017.

Mới đây, trong một bài phát biểu tại Đại học Tatung (Đài Loan), Tai Jeng-wu, CEO của Sharp, đã hé lộ thông tin về việc Apple sẽ chuyển sang sử dụng công nghệ màn hình OLED cho thế hệ iPhone tiếp theo.

Bài phát biểu của CEO Tai Jeng-wu có đoạn: “Thế hệ iPhone mới đang được phát triển và (một trong những thay đổi) của nó là sự chuyển từ công nghệ màn hình LTPS truyền thống sang OLED. Chúng tôi không biết liệu một sản phẩm iPhone sử dụng màn hình OLED có thực sự tạo nên một cú hích lớn hay không, nhưng nếu Apple không thực hiện điều này, họ sẽ không tạo ra được sự đổi mới. Tất nhiên điều này cũng sẽ tiềm ẩn những rủi ro, nhưng kèm theo đó cũng là những cơ hội."

Ông Tai cũng cho biết Sharp sẽ phải xây dựng thêm những nhà máy mới nhằm đảm bảo hoàn tất những đơn hàng sản xuất màn hình từ đối tác Apple.

Một trong những ưu điểm của màn hình OLED nằm ở chất lượng hiển thị, khi độ tương phản của loại màn hình này được xem là tốt hơn so với màn hình sử dụng công nghệ LTPS trên các mẫu iPhone hiện nay. Thêm vào đó, với đặc tính dẻo và đàn hồi, công nghệ OLED còn cho phép Apple chế tạo những mẫu iPhone có thiết kế màn hình cong.

Năm 2017 cũng là thời điểm tròn 10 năm mẫu iPhone đầu tiên được giới thiệu, do đó nhiều khả năng Apple sẽ tạo nên những điểm nhấn đặc biệt trên sản phẩm của mình nhằm kỷ niệm sự kiện này. Trước đó, một số nguồn tin cho biết thế hệ iPhone ra mắt năm 2017 sẽ sở hữu thiết kế 2 màn hình và có thêm phiên bản màn hình kích thước 5 inch, bên cạnh 2 phiên bản 4,7 và 5,5 inch truyền thống.

Trúc Phong

Theo Phone Arena

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet