Thiết bị đeo Apple Watch giờ đang ở nơi đâu?

09:2301/06/2016

(ĐTTD) Các sản phẩm đeo của Apple đang bị các nhà phát triển quay lưng lại khi không còn hứng thú để phát triển ứng dụng trên thiết bị này.

Các ứng dụng nghèo nàn ở trên Apple Watch đang bị giới lập trình dần lãng quên. Nhưng theo thống kê của Apple thì trong mảng Smartwatch thì Apple watch đang đứng đầu số lượng bán ra. Tuy nhiên nó vẫn còn thua xa các thiết bị đeo khác, một phần vì giá bán chênh lệch nhau quá nhiều.

Theo nghiên cứu của một nhà cung cấp dữ liệu cho nhà phát triển ứng dụng cho biết. Số lượng app phát triển cho Apple Watch đang khá là nghèo nàn và tốc độ phát triển cực chậm chạm. Điều này cho thấy các nhà phát triển ứng dụng đang dần mất hứng với Apple Watch.

Sắp tới đây là sự kiện WWDC diễn ra ngày 13/6 Apple đã loan tin thông báo sẽ đưa thế hệ tiếp theo của smartwatch ra mắt người dùng. Số lượng app cho Apple Watch đã giảm đi rất nhiều từ khi chúng được ra mắt. Có thể các nhà phát triển đang nghĩ rằng Apple Watch là thứ gì đó rất xa xỉ, chưa thật sự phổ thông, hay rẻ như các thiết bị đeo khác để nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường. Tại một số thị trường Châu Á thì càng hiếm hoi khi nhìn thấy ai đó đang đeo một chiếc Apple Watch, nhưng lại có thể bắt gặp bất chợt một người dùng đang đeo một thiết bị theo dõi sức khỏe hay một chiếc smartwatch giá rẻ nào đó.

Tại sự kiện sắp được tổ chức tới đây có lẽ Apple sẽ thay đổi và nâng cấp những vấn đề tồn tại trên sản phẩm Apple Watch như kết nối và cảm biến, việc này có thể thu hút được cái nhà phát triển ứng dụng đến sản phẩm đeo của Apple nhiều hơn là chú ý vào các sản phẩm khác đang chiếm lĩnh thị trường.

 

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5