Thời lượng pin của iPhone 7 có cải thiện, nhưng vẫn chưa đủ

13:0004/10/2016

(ĐTTD) Người dùng iPhone 7 đã có những đánh giá đầu tiên về thời lượng pin của iPhone 7 sau một thời gian sử dụng thiết bị này.

Chính thức ra mắt từ ngày 13/09, iPhone 7 đã lập tức tạo nên cơn sốt mua sắm trên toàn cầu, tương tự những gì mà các thế hệ tiền nhiệm của nó đã làm được. Ngoài những cải tiến về thiết kế và cấu hình, một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm ở chiếc điện thoại này chính là thời lượng pin, khi mà những phiên bản iPhone trước đây bị phản ánh cho thời lượng sử dụng khá thấp so với nhu cầu thực tế.

Trên iPhone 7, với việc Apple gia tăng mức dung lượng pin lên mức 1960 mAh (so với 1810 mAh của iPhone 6s), cộng thêm những cải tiến mới trên nền tảng iOS 10, hứa hẹn sẽ giúp máy duy trì được thời gian hoạt động lâu hơn. Tuy nhiên, theo thử nghiệm của trang mạng BGR, thời lượng pin của iPhone 7 vẫn còn “khá khiêm tốn” so với những smartphone khác như HTC 10, LG G5 hay Samsung Galaxy S7.

Có nhiều nguyên nhân để lý giải cho kết quả trên, trong đó có thể kể đến việc Apple buộc phải “hi sinh” kích thước viên pin để dành chỗ cho những linh kiện phần cứng khác và duy trì thiết kế mỏng gọn trên sản phẩm của hãng. Hệ quả của việc này là những người dùng muốn sử dụng chiếc iPhone 7 thời gian dài sẽ phải “chịu khó” mua thêm những phụ kiện như sạc dự phòng hay những chiếc ốp lưng đi kèm chức năng sạc pin cho điện thoại.

Dù sao, với đại đa số tín đồ của Táo khuyết, thời lượng pin của iPhone 7 có lẽ sẽ chẳng ảnh hưởng nhiều dến quyết định mua sắm của họ. Bằng chứng là sau hơn 2 tuần kể từ khi ra mắt, chiếc điện thoại này vẫn đang đạt doanh số bán cực kỳ ấn tượng trên thị trường toàn cầu.

Trúc Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet