Tình hình giá xe hơi sau 1/7 có nhiều biến động mạnh

14:0629/06/2016

(ĐTTD) Chỉ còn vài ngày nữa là sẽ áp dụng thuế TTĐB mới sửa đổi với dòng xe hơi.

Từ 1/7, giá xe ôtô ở Việt Nam sẽ có nhiều thay đổi, khi xe có dung tích thấp thì không giảm giá hoặc giảm rất ít, những xe có dung tích lớn từ 2,5 lít trở lên lại tăng giá mạnh vì bị áp theo luật thuế TTĐB mới sửa đổi. 
 
Một làn sóng nhập khẩu xe hơi siêu sang đang ồ ạt được đem về nước với số lượng lớn để tránh thuế TTĐB được áp dụng từ ngày 1/7 tới đây. Những người chơi xe siêu đang cố gắng hết sức để mua được chiếc xe ưng ý nhất. Các Showroom đang bán xe hơi khá chạy, khách hàng nuế được thuế mới, như vậy có thể nói đây là thời điểm có lợi nhất cho cả đôi bên.
 
Trong khi đó thì không ít các Showroom, đại lý đang thông báo không có hàng nhằm giữ lại qua ngày 1/7 để ăn chênh lệch giá xe từ thời điểm áp dụng giá mới. Có thể đây là một hình thức gom hàng không được lòng người tiêu dùng trước thời điểm áp dụng luật thuế mới.
 
Về cái lợi trước mắt thì các đại lý và hãng xe sẽ được nhiều lợi hơn cả. Sau khi áp dụng luật thuế mới, người tiêu dùng sẽ nhanh chóng nắm bắt được giá xe hơi trên thị trường hiện tại. Những mẫu xe bị áp thuế TTĐB cao sẽ hạn chế nhập khẩu và các hãng, đại lý sẽ bắt đầu tung ra những mẫu xe có dung tích thấp hơn để có được mức giá tương đối cho người tiêu dùng có thể lựa chọn.
 
Sắp tới có thể các đại lý,hãng sẽ bắt đầu giới thiệu các loại xe nhỏ, dung tích nhỏ hơn để phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng, nhưng cũng cần phải có nhu cầu kích thích thị trường từ các cơ quan chức năng về việc giảm thuế cho xe có giá rẻ hơn.
 
Mặc dù thị trường xe hơi sắp tới sẽ có nhiều biến động, nhưng các loại xe vẫn phải nộp đủ các loại thuế theo yêu cầu của nhà nước. Thiệt thói nhất sau khi áp dụng luật mới đó chính là người tiêu dùng. 
 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5