Top 4 mẫu xe nổi bật ở phân khúc C

11:4909/08/2016

(ĐTTD) Tại phân khúc C nổi bật nhất là mẫu xe Mazda CX-5 có doanh số bán ra thị trường trong 6 tháng đầu năm khá ấn tượng.

Thời gian gần đây tại thị trường xe hơi Việt Nam, những mẫu xe ở phân khúc C đang chiếm lĩnh dần thị  phần. Theo xu hướng chung của thế giới, cũng như địa hình tại Việt Nam thì các mẫu xe gầm cao được khá nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Ngược lại thì dòng xe gầm thấp truyền thống lại ít ưa chuộng như trước đây. Sau đây là top 4 xe được yêu thích và bán chạy nhất 6 tháng đầu năm.

 Mazda CX-5

Theo số liệu của đơn vị phân phối và lắp ráp Trường Hải Auto thì Mazda bán ra 3.859 xe CX-5 ra thị trường. Ở phân khúc crossover C thì CX-5 bỏ xa đối thủ của Honda là CR-V về doanh số xe bán ra. Điểm mạnh của CX-5 là thiết kế và trang bị nội thất, mặc dù khả năng vận hành của xe không có nhiều ấn tượng nhưng cũng đủ làm những người khó tính nhất hài lòng. Hiện tại mẫu Cx-5 tại Việt Nam có ba phiên bản sử dụng động cơ 2 và 2,5 lít có giá bán từ 999 triệu đồng.

Honda CR-V

Chỉ trong 6 tháng đầu năm CR-V  tiêu thụ được 1.994 xe trên toàn quốc. CR-V cũng là cái tên được nhiều người tiêu dùng quan tâm vì trải nghiệm khá tốt trên dòng xe này. Về thiết kế đuôi xe có nhiều tranh cãi, nhưng khoang hành lý của xe được thiết kế khá rộng rãi có thể để được nhiều đồ hơn. Hiện tại CR-V có 2 phiên bản 2 và 2,4 lít. Mẫu xe có giá từ 1 tỷ đến 1,2 tỷ đồng.

Hyundai Tucson

Mẫu SUV đến từ Hàn Quốc cạnh tranh ở cùng phân khúc bằng kiểu dáng mới, phù hợp với cả nam và nữ. Cùng với đó là trang bị, tính năng điều khiển trên xe mà hãng Hyndai đã cố gắng tạo sự khác biệt nhưng chưa thật sự nổi bật. Hiện tại Tucson có hai phiên bản bán ra tại Việt Nam, phiên bản tiêu chuẩn có giá từ 900 triệu, và phiên bản giới hạn có giá gần 1 tỷ đồng.

Chevrolet Captiva

Từng là mẫu xe bán chạy nhất một thời tại Việt Nam nhưng sau một loại sự cố về nhiên liệu, trang bị không đổi mới, lỗi hỏng lặt vặt khiến cho dòng xe Chevrolet Captiva gần như không được quan tâm nhiều. Thế nhưng ở phiên bản thế hệ mới Chevrolet Captiva đã được thay đổi trang bị khá nhiều, trang bị cảm biến điểm mù, cách âm tốt, bên cạnh đó vẫn có một số lỗi nhỏ.

Trong 6 tháng đầu năm doanh số của Chevrolet Captivađạt 402 xe. Chevrolet Captivachỉ có một phiên bản động cơ 2,4 lít và có giá bán 879 triệu đồng.

 

 

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD