Tork T6X: xe mô-tô điện giá rẻ vừa ra mắt tại Ấn Độ

15:1103/10/2016

(ĐTTD) Những mẫu xe mô-tô điện có mức giá rẻ được kỳ vọng sẽ là lời giải cho bài toán giao thông và môi trường tại quốc gia đông dân thứ hai thế giới.

Sau 7 năm nghiên cứu và thử nghiệm, hãng xe Tork Motors của Ấn Độ đã giới thiệu mẫu xe mô-tô điện đầu tiên có tên Tork T6X. Đây được xem là sản phẩm có thể giúp giải quyết vấn đề giao thông và ô nhiễm môi trường đô thị vốn đang rất nghiêm trọng tại nhiều địa phương ở quốc gia đông dân thứ hai thế giới.

 

 

Theo thiết kế, Tork T6X được trang bị viên pin sạc loại lithium-ion, có thể cho phép xe chạy được 100km sau mỗi lần sạc, và đạt tốc độ tối đa 100km/h. Người sử dụng có thể sạc đến 80% dung lượng viên pin này sau 1 giờ và mất thêm 1 giờ nữa để sạc đầy hoàn toàn. Tùy thuộc vào từng điều kiện vận hành, tuổi thọ của viên pin có thể kéo dài tương đương với quãng đường từ 80.000 - 100.000 km.

 

 

Ngoài ra, các xe Tork T6X còn được được nhiều tính năng thú vị, chẳng hạn như màn hình kỹ thuật số, kết nối vệ tinh GPS, cổng sạc điện thoại, hệ thống phanh ABS, hệ thống cảnh báo chống trộm và đèn chạy ban ngày (DRL).

Dự kiến, Tork T6X sẽ được bán ra đầu tiên tại 3 thành phố lớn ở Ấn Độ là Pune, Bangalore và Delhi với mức giá tương đương khoảng 1.900 USD (khoảng 42 triệu VND). Cùng với đó, hãng Tork Motors cũng lên kế hoạch xây dựng 100 điểm sạc điện tại những nơi này để phục vụ nhu cầu tiếp năng lượng cho những người sử dụng xe.

 

Trúc Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet