Toyota phát triển giải pháp cho dịch vụ chia sẻ xe

12:4602/11/2016

(ĐTTD) Dịch vụ chia sẻ xe (car-sharing) hứa hẹn sẽ có bước tiến mới với công nghệ Smart Key Box đang được Toyota phát triển và thử nghiệm.

Hồi tuần trước, Toyota đã thông báo về việc đầu tư và hợp tác với công ty Getground tại Mỹ để bắt đầu thử nghiệm công nghệ Smart Key Box từ đầu năm 2017. Đây là đối tác thứ hai của Toyota trong lĩnh vực chia sẻ xe (car-sharing), tiếp sau Uber Technologies.

Smart Key Box, về cơ bản là một thiết bị Bluetooth, cho phép người dùng mở cửa và khởi động xe hơi chỉ bằng smartphone. Trong lĩnh vực chia sẻ xe, thiết bị này có thể được kết nối với một dịch vụ đám mây, cho phép người dùng cấp quyền mở khóa chiếc xe của mình cho một ai đó trong một khoảng thời gian nhất định.

Thực tế, Toyota không phải là hãng ô tô đi tiên phong trong lĩnh vực chia sẻ xe. Hiện tại, các hãng như General Motors hay Volkswagen đều đã tiến hành thử nghiệm các công nghệ tương tự như Smart Key Box nhằm tạo ra những giải pháp mới cho vấn đề giao thông đô thị, trong bối cảnh mật độ dân số tại các thành phố lớn đang có xu hướng tăng cao và tình trạng kẹt xe ngày càng xảy ra trở nên nghiêm trọng.

Shigeki Tomoyama, giám đốc cấp cao của Toyota, cho biết: “Chúng tôi không hề lo ngại về việc những dịch vụ cho thuê xe sẽ làm giảm doanh số bán hàng của Toyota… Thực tế, theo tính toán, nếu các dịch vụ này sử dụng các sản phẩm xe của chúng tôi, số lượng khách hàng và mức doanh thu sẽ còn tăng lên.”

Trúc Phong

Theo Business Insider

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet